nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 10/9: Miền Nam rục rịch tăng, người “găm” hàng kẻ bán chạy

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục “lặng sóng”

Sau ngày đầu tuần “trùng cửu” 9/9/2019, nhiều người hi vọng giá lợn hơi sẽ vào đợt tăng mới, tuy nhiên đến nay thị trường vẫn khá im ắng. Bình quân giá heo hơi tại khu vực miền Bắc đạt từ 45.000 – 50.000 đồng/kg. Mức giá này đã duy trì trong nhiều tuần qua. 

Theo anh Hoàng, thương lái chuyên thu mua heo tại TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhiều ngày qua giá heo hơi trên địa bàn vẫn ổn định quanh mức 46.000 – 47.000 đồng/kg. Mỗi ngày, cơ sở giết mổ của anh Hoàng tiêu thụ khoảng 150 – 170 con heo mảnh, cung cấp chủ yếu cho thị trường trong tỉnh và một phần đưa về chợ đầu mối tại Hà Nội bán. 

Anh Hoàng cho biết, thời điểm giá heo hơi tăng “nóng” tại miền Bắc, anh đã xuất bán được nhiều xe hàng lên biên giới Cao Bằng thông qua cửa khẩu Trà Lĩnh với giá 52.000 đồng/kg. Tuy nhiên những ngày gần đây, việc buôn bán với thương lái Trung Quốc chậm lại do “cửa” tiểu ngạch bị siết chặt. Trong khi đó, tại các tỉnh Trung Quốc giáp biên giới với Việt Nam, giá heo hơi đang tăng rất cao, có nơi đã nhảy lên trên 80.000 đồng/kg. 

Tại các tỉnh miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ổn định, trong đó tại chợ đầu mối gia súc – gia cầm Hà Nam, thương lái thu mua heo siêu, trọng lượng trên 100kg ở mức 47.000-48.000 đồng/kg. 

Theo Anova Feed, sau khi tăng lên mức 52.000 đồng/kg trong tuần trước, giá heo hơi tại Thái Nguyên hôm qua đã giảm về mức 50.000 đồng/kg. Các địa phương khác ở miền Bắc, giá heo vẫn ở mức ổn định 45.000 – 50.000 đồng/kg.

Đơn cử như Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc giá 47.000 đồng/kg; Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai 48.000 đồng/kg; Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ khoảng 46.000 đồng/kg tuỳ loại heo. 

Giá heo hơi miền Nam hôm nay: Rục rịch tăng mạnh ở nhiều nơi 

Cũng theo bảng giá của Anova Feed, trong ngày 9/9 đã có sự điều chỉnh giá heo hơi tại một số khu vực ở miền Nam. 

Cụ thể, giá heo hơi tại Bình Dương tăng thêm 2.000 đồng/kg, hiện ở mức 44.000 đồng/kg; tỉnh Tây Ninh tăng tới 4.000 đồng/kg, hiện thương lái thu mua ở mức 42.000 đồng/kg.

Các tỉnh miền Tây cũng biến động nhẹ, nhưng do khu vực này dịch tả lợn châu Phi vẫn đang căng thẳng, một số nưoi dịch đã qua 30 ngày lại tái bùng phát khiến nông dân phải bán chạy heo, dẫn tới giá heo hơi ở miền Tây vẫn thấp hơn so với khu vực Đông Nam Bộ và miền Bắc. 

Trong đó, giá heo hơi tại Cà Mau trong ngày hôm qua đã tăng tới 3.000 đồng/kg, lên mức 36.000 đồng/kg. Tại Trà Vinh tăng 500 đồng/kg, đạt 37.500 đồng/kg. Các địa phương khác, giá heo hơi vẫn giữ nguyên, thương lái thu mua phổ biến từ 36.000 – 40.000 đồng/kg tuỳ địa bàn. 

Anh Phước phân tích, thời gian qua giá heo hơi trên thị trường chững lại, thậm chí một vài nơi giảm là do rơi vào tháng 7 âm lịch, nhiều người tiêu dùng ăn chay nên lượng tiêu thụ thịt lợn ít đi. Trong khi đó, dịch bệnh bùng phát căng thẳng ở nhiều nơi, ngay tại thủ phủ chăn nuôi lớn nhất cả nước là Đồng Nai, dịch tả heo châu Phi cũng tấn công cả các trại lớn, khiến bà con không giữ nổi phải bán chạy heo để gỡ vốn. 

Tuy nhiên, hiện đàn heo tại Đồng Nai đã giảm rất lớn (hơn 650.000 con), chưa kể hàng ngày vẫn có rất nhiều heo chết hoặc phải tiêu huỷ ở Đồng Nai và các tỉnh khác, khiến tổng đàn ngày càng giảm, có khả năng xảy ra nguy cơ thiếu thịt vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Trước tình hình này, cộng với chợ đầu mối những ngày qua tiêu thụ tốt, nhiều người nhận định sắp có đợt tăng giá mới trong tháng 9 nên muốn găm hàng để bán được giá cao hơn. 

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.