nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Lạp xưởng ăn có tốt không?

Lạp xưởng có chứa nhiều Lipid, Protid, Canxi… Ăn lượng vừa đủ tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây hại. Ngoài liều lượng ăn thì khi tiêu thụ lạp xưởng, bạn còn cần chú ý cách ăn, thực phẩm kết hợp.

Lạp xưởng ăn có tốt không?
Lạp xưởng có vị mặn ngọt, ăn xựt xựt, béo thơm, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình, hợp khẩu vị với đại đa số người Việt, nhất là người miền Bắc.

Trong 100g lạp xưởng có chứa khoảng 55g Lipid, 20.8g Protid, 52mg Canxi và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Khi ăn lạp xưởng bạn sẽ bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất này nhưng không thể ăn quá nhiều.

Bởi tiêu thụ lượng chất béo quá cao từ lạp xưởng, cơ thể sẽ hấp thu lượng lớn cholesterol và các axit béo no, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tim mạch.

Trong lạp xưởng cũng có nhiều muối, chất tạo màu, chất tạo mùi, ăn quá nhiều các chất này vào cơ thể cũng gây hại cho sức khỏe.

Cho nên, lạp xưởng ăn tốt nhưng cần phải ăn một lượng vừa đủ, nếu ăn quá nhiều, ngược lại sẽ gây hại cho sức khỏe.

Ăn lạp xưởng đúng cách

– Không ăn quá 3 cây lạp xưởng mỗi ngày, nếu đã ăn lạp xưởng, bữa cơm gia đình nên hạn chế sử dụng thêm các thực phẩm nhiều đạm, chất béo khác như thịt, cá, trứng…, nên bổ sung nhiều rau củ quả.

– Để giảm chất béo trong lạp xưởng, bạn nên hạn chế chiên mà thay thế bằng cách nướng, hấp… 

– Ăn cùng hoặc sau khi ăn lạp xưởng, bạn nên ăn nhiều rau củ quả tươi vừa để chống ngán vừa tốt cho sức khỏe hơn nhé.

– Bảo quản lạp xưởng để nơi thông thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh, không để ở nơi ẩm mốc, tránh cho lạp xưởng bị mốc. Trước khi chế biến nhớ rửa sạch lạp xưởng.

Nếu gia đình mê món lạp xưởng, ghi nhớ các chia sẻ này của chúng tôi để ăn lạp xưởng bổ khỏe hơn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn gợi ý các cách ăn lạp xưởng tốt khác.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.