nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách lựa chọn hải sản tươi, ngon, chất lượng và an toàn

Hải sản là món ăn ngon, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng để chọn được hải sản tươi ngon và chất lượng không hề đơn giản. Những gợi ý sau đây sẽ hỗ trợ các chị em nhé!

1) Cua

Lưu ý khi nhìn thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Nên chọn con thật tươi, yếm bám chắc vào thân, chân và càng cử động khỏe mạnh, linh hoạt; gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc.

2) Tôm

Tôm càng nhảy “tanh tách” chứng tỏ chúng càng tươi và khỏe mạnh.  không ngả sang đỏ hoặc vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

3) Cá

Ấn nhẹ vào mình cá thấy thịt đàn hồi, mắt cá tươi sáng, linh hoạt. Một số loài có thể mắt hơi lồi ra.Cá tươi, vảy xếp chặt khít và sáng bóng. Da cũng không nốt lấm chấm nào.

4) Mực

Mực tươi nên chọn là con có mình dày, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc sờ vào đàn hồi không mềm nát. Mực còn lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, đầu dính chặt vào thân, túi mực không bị vỡ.

5) Sò và ốc

Nên chọn con lớn vừa ăn, nên chọn những con còn sống, nếu sò hoặc ốc ngậm miệng thì nên ngửi để tránh những con có mùi tanh hôi đã chết.

Vì bạn không phải dân biển gốc nên việc lựa chọn hải sản sẽ gặp khó khăn và lúng túng. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những mẹo hay giúp chị em chọn được những món hải sản ưng ý nhất.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.