nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Tự làm bánh mỳ xúc xích mềm ngon hấp dẫn không khó chút nào

Bánh mỳ xúc xích có thể dùng cho bữa sáng, bữa xế chiều hay bữa khuya đều rất thích hợp, cách làm vô cùng đơn giản, các bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

280gr bột mỳ

20gr đường

5gr men nở

2gr muối

1 thìa sữa bột

150ml sữa tươi

20gr bơ

1 quả trứng gà, đánh tan

Xúc xích loại nhỏ

1 chút muối tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho bột mỳ, đường, muối, sữa bột, men nở vào 1 cái tô to sau đó trộn đều lên, cho 1/2 quả trứng gà (1/2 quả còn lại để phết mặt bánh), thêm sữa tươi vào tô bột và nhồi cho tới khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp, cứ thế nhồi cho khối bột mềm, mịn, dẻo, không dính tay là được.

Bước 2

Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 tiếng hoặc tới khi bột nở to gấp đôi là được.

Rắc chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra, ấn xẹp và cắt bột thành những miếng dài.

Bước 3

Dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột trở thành sợi dài vừa đủ quấn lấy xúc xích, bạn rắc chút muối tiêu lên xúc xích và lấy sợi bột quấn quanh xúc xích.

Bước 4

Xếp bánh mì xúc xích ra khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút, khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau, đậy kín khay bánh lại, ủ khoảng 30 phút.

Bước 5

Bật lò nướng 190 độ C làm nóng lò, lấy khay bánh ra và quét 1 lớp mỏng trứng gà lên bánh sau đó rắc thêm 1 chút hạnh nhân hoặc vừng, tùy theo ý thích.

Bước 6

Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Bánh mỳ xúc xích có thể dùng cho bữa sáng, bữa xế chiều hay bữa khuya đều rất thích hợp, cách làm vô cùng đơn giản. Bánh mềm xốp thơm phức vị bơ khi ăn quyện với vị xúc xích nên rất vừa miệng. Chắc chắn các bé sẽ thích lắm đấy!

Tự làm bánh mỳ xúc xích mềm ngon hấp dẫn không khó chút nào - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

LC FOODS tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.