nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thịt viên chiên rim xì dầu dễ làm mà ngon lắm nhé!

Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến để món thịt viên được ngon và hấp dẫn hơn nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 450g thịt lợn băm nhỏ (phần ba chỉ )
– 4 củ mã thầy, gọt vỏ, thái hạt lựu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh gừng băm nhỏ; 1 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ (phần gốc trắng); 2 quả trứng đánh tan trong một bát; 2 muỗng canh tinh bột ngô; xà lách; dầu để chiên
– Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu loại thường (nhạt màu); 1 muỗng canh xì dầu loại đậm đặc; 1 muỗng canh dầu mè; 1 chén nước ấm; 2 cánh hoa hồi

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT VIÊN RIM XÌ DẦU

Bước 1: Trong bát thịt, trộn muối, trứng, tinh bột, gừng và hành lá với nhau cho thật đều. Có thể đeo gang tay rồi trộn cho thịt ngấm gia vị. Sau đó trộn thịt băm với mã thầy cho thật đều.

Bước 2: Viên thịt thành những viên tròn. Cho khoảng 4 chén dầu vào chảo hoặc nồi, đun nóng. Sau đó giảm lửa xuống mức trung bình.

Cho thịt viên vào chiên đều các mặt cho đến khi có màu vàng nâu (2-3 phút). Vớt thịt viên ra, để sang một bên.

Bước 3: Trong một nồi khác, cho thịt viên vào rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.

Đun lửa vừa trong khoảng 20 phút. Nếu nước sốt không bao phủ được thịt viên thì dùng thìa múc sốt và rưới đều lên các viên thịt trong suốt quá trình nước sốt sôi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt viên chiên rim xì dầu!

Theo Thu Cúc (Dịch từ China SF) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.