Một chút biến tấu khác biệt bạn đã có ngay món canh thịt viên cải thảo ngon đến bất ngờ.
Nguyên liệu:
500gr thịt lợn băm
200gr cải thảo
40gr hẹ
1 lòng đỏ trứng gà
Tỏi băm
Hành lá băm
Gừng bào nhuyễn
300gr bột bắp
2 muỗng nước tương
1 muỗng dầu mè
Muối, tiêu
Thực hiện:
Bước 1
Cải thảo rửa sạch, chẻ dọc rồi băm nhỏ.
Cho muối vào trộn đều, để ngâm 15 phút cho mềm và ra nước.
Sau khi ngâm thì vắt thật ráo nước.
Bước 2
Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào âu to gồm: thịt lợn băm, cải thảo, tỏi, nước tương, dầu mè, gia vị vừa ăn và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.
Bước 3
Trộn đều và vo thành khối tròn.
Sau đó cho viên thịt lăn qua bột bắp, 2 lần để bột áo đều viên thịt.
Bước 4
Nấu nồi nước, khi nước sôi nhẹ nhàng thả viên thịt vào.
Bước 5
Nấu khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy các viên thịt chín không còn dính vào đáy nồi mà nổi lên là được.
Thành phẩm:
Canh thịt viên cải thảo rất dễ làm. Viên thịt sẽ rất mềm, vị ngọt từ thịt và cải thảo sẽ khiến cả nhà thích mê.
Bạn có thể không cần dùng với nước mà vớt viên thịt cải thảo ra chấm kèm nước tương bữa cơm gia đình thêm khác biệt.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo trithuctre