nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Đổi gió với củ niễng xào xúc xích giòn ngọt cho bữa tối

Nếu đã chán với niễng xào trứng, xào thịt bò rồi thì hôm nay bạn có thể đổi gió với món niễng xào xúc xích. Củ niễng giòn, ngọt xào lẫn với xúc xích kèm nấm hương tạo nên hương vị khó cưỡng ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu

– 1 bó củ niễng (khoảng 10 củ): Niễng chọn củ trắng, vỏ còn tươi
– Xúc xích: Loại nhỏ hoặc to tùy thích
– Nấm hương khô
– Gia vị: Hành, tỏi, nước mắm, mì chính, bột nêm, dầu hào,…

Đối gió với củ niễng xào xúc xích giòn, ngọt khó cưỡng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế củ niễng: Bóc hết lớp vỏ bên ngoài đến khi chỉ còn phần thân bên trong chắc nịch, trắng tinh. Sau đó rửa qua với nước và thái lát. Không nên thái củ niễng quá mỏng bởi như thế khi xào niễng sẽ bị mềm không giòn nữa.

Bước 2: Xúc xích đem thái làm đôi làm ba, to nhỏ tùy thích. Để miếng xúc xích khi xào đẹp hơn, các bạn có thể dung dao khía khỏ từng miếng một.

Bước 3: Ngâm nấm hương với nước sôi khoảng 10 phút và vớt ra rửa sạch với nước lạnh

Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo nóng và hành tỏi băm nhỏ. Đợi hành tỏi vàng, dậy mùi thơm chúng ta sẽ cho xúc xích, nấm hương, và củ niễng vào cùng một lúc để xào. Sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, và 2 muỗng cafe dầu hào đến khi vừa miệng.

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa và rắc một chút lá mùi tàu băm nhỏ (nếu không thích mùi tàu thì có thể thay thế bằng lá mùi thơm hay hành lá đều được)

Chúc các bạn thành công với món củ niễng xào xúc xích!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.