nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Chỉ cần thêm nguyên liệu này món há cảo của bạn sẽ ngon hơn

Há cảo có thể biến tấu ra rất nhiều mùi vị khác nhau để phù hợp với mỗi người, mỗi gia đình. LCFoods sẽ chỉ cho bạn cách nấu há cảo thơm ngon khi thêm kim chi và tôm nguyên con vào phần nhân nhé.

Nguyên liệu

Vỏ há cảo (tùy vào số lượng người ăn bạn có thể chủ động trong việc số lượng vỏ há cảo)
Tôm sú đã lột vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt (về số lượng, bạn cần xác định mỗi một vỏ há cảo là 1 con tôm sú)
120g – 200g thịt nạc xay
90g kim chi
30g phô mai bào vụn
Gia vị: 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng đường nâu, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng dầu mè, 1/8 muỗng muối, 2 tép tỏi

Cách làm há cảo thơm ngon

Bước 1: Cho thịt nạc xay ra bát trộn đều các loại gia vị như: Nước tương, đường nâu, tiêu, muối, gừng, tỏi, rượu và dầu mè. Ướp trong vòng 30 phút. Kim chi và tỏi cắt nhỏ rồi thêm chúng vào phần nhân này, nhớ đừng bỏ quên phô mai nhé!

Bước 2: Đặt vỏ há cảo ra mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân vào chính giữa, đặt con tôm sú vào chính giữa rồi gói lại. Nhớ miết ở viền bánh bằng ít nước lọc để tạo độ kết dính tốt hơn ở mép bánh.

Bước 3: Làm nóng chảo cùng với chút dầu ăn. Sau đó, cho há cảo vào chiên áp chảo trong vòng 1 phút. Tiếp theo là thêm ít nước nóng vào chảo và đậy nắp lại, đun sôi trong vòng 4 – 5 phút.

Thành phẩm

Mở nắp ra rồi tiếp tục chiên há cảo trong nồi chừng 1 phút mới gắp bánh ra dĩa.

Như vậy, chỉ cần thêm kim chi và tôm nguyên con vào nhân để làm há cảo sẽ khiến cho món há cảo của bạn trở nên đặc biệt hơn. Bạn chỉ cần nếm thử 1 miếng thôi sẽ cảm nhận được sự ngon ngọt có trong nhân há cảo. Chúc các bạn áp dụng thành công!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.