Hủ tiếu bò viên là món ăn của những người gốc Hoa. Một tô hủ tiếu bò viên ngon sẽ có nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai. Trải nghiệm cùng LC Foods để nấu hủ tiếu bò viên này nhé.
Nguyên liệu
- 500 g hủ tiếu
- 500 g bò viên
- 1 kg xương ống bò
- 300 g nạm bò
- 100 g mỡ bò
- Giá sống, húng quế, ngò gai, hành lá, chanh, ớt, tỏi băm
- Gia vị
Cách chế biến
1. Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch xương ống, nạm và mỡ bò.
– Rửa sạch giá, hành lá, ngò gai và húng quế để ráo nước.
2. Làm dầu tỏi
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, khi tỏi vàng thì tắt bếp. Lọc dầu với tỏi riêng biệt.
3. Nấu nước lèo hủ tiếu
– Cho xương bò, nạm bò và mỡ bò với 2 lít nước vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Vớt xương, nạm và mỡ ra để nguội. Nạm bò cắt thành lát mỏng vừa ăn. Còn nước lèo thì nêm 15 g hạt nêm, 30 g đường phèn, muối và một ít dầu tỏi vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp.
– Bò viên cắt đôi, trụng sơ qua nước sôi.
– Trụng sơ hủ tiếu với giá rồi bỏ vào tô, cho 1 muỗng dầu tỏi vào trộn đều.
Thành phẩm
Cho nạm bò, bò viên vào tô hủ tiếu đã trụng, chan nước lèo lên. Bỏ húng quế, hành ngò đã cắt lên trên, thêm ít tỏi phi, tiêu.
Trên đây là cách làm món Hủ tiếu bò viên, để chuẩn bị cho món ăn này LC Foods gợi ý cho bạn nguyên liệu sau để chế biến món ăn ngon hơn . Mời bạn lựa chọn các sản phẩm của LC Foods tại đây.
Chúc bạn thành công!