Cháo là một món ăn khá phổ biến và cách nấu món này cũng không quá phức tạp. Nhưng muốn nấu vừa nhanh lại vừa ngon thì chưa chắc nhiều người đã biết. Cùng LCFoods xem nhé!
Nguyên liệu
180g gạo tẻ
2,4l nước lọc hoặc nước dùng (có thể là nước hầm xương hoặc rau củ)
Hành lá cắt nhỏ
Gia vị thêm (tùy thích): Thịt nạc bằm, trứng bắc thảo, ½ muỗng rượu gạo, 1 mẫu gừng cắt nhỏ, 1 muỗng bột ngô, 1 ít muối, tiêu
Cách nấu cháo nhanh mà ngon
Bước 1: Vo gạo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, đổ gạo ra rổ cho ráo nước rồi cho vào tô thêm dầu ăn, trộn đều trong vòng 15 phút. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi mới cho gạo vào.
Bước 2: Khi nồi cháo đang sôi bạn cần vặn nhỏ lửa lại, nấu trong vòng 30 phút. Thi thoảng lấy muỗng khuấy đều nồi cháo (5 phút khuấy 1 lần).
Bước 3: Sau khi nhìn thấy gạo đã nở ra hoàn toàn, bạn cho trứng bắc thảo vào trước, khuấy đều cho đến khi cháo sôi trở lại. Lúc này, cho thêm thịt đã ướp sẵn, muối rồi nấu trong vòng 10 phút nữa là tắt bếp.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn thả gừng và hành lá đã được thái sẵn vào nồi cháo, và múc ra tô để thưởng thức. Khi ăn nhớ cho thêm ít tiêu lên để cháo được ngon hơn các bạn nhé!
Trên đây là những bước nấu cháo nhanh mà ngon không phải ai cũng biết. Nếu bạn thường nấu cháo bằng cách khác, lần tới hãy thử cách mà LCFoods chỉ xem sao nhé! Chắc chắn nó sẽ thơm ngon và tiết kiệm thời gian hơn đấy.
LCFoods tổng hợp