nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm HOTDOG PHÔ-MAI HÀN QUỐC

Những que phô mai chiên giòn rụm hay những cây xúc xích được bọc khoai tây bên ngoài, kèm vị tương ớt cay cay ngon ngất ngây. Ngại gì mà không thử. 

Nguyên liệu

 • 10 cây xúc xích
 • 200 gram phô mai mozzarella 
 • 350 gram bột mỳ đa dụng
 • 130 gram đường
 • 40 gram bột ngô
 • 10 gram bột nở (2 tsp/ 2 thìa cafe)
 • 8 gram muối (khoảng 1.5 tsp/ 1.5 thìa cà phê)
 • 3 quả trứng gà
 • 360 gram sữa tươi không đường
 • 100 gram bột chiên xù
 • 10 Xiên tre
 • Sốt ăn kèm: Tương ớt, ketchup, mayonaise,

Cách làm

1. Trộn bột

– Trong 1 âu to, trộn đều hỗn hợp khô gồm 350 gram bột mỳ đa dụng, 130 gram đường, 40 gram bột ngô, 10 gram bột nở, 8 gram muối

– Đánh tan nhẹ 3 quả trứng trong 1 âu khác, cho sữa tươi vào, trộn đều đến khi hòa quyện với trứng

– Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào âu nguyên liệu khô, dùng phới lồng trộn đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện, hơi đặc.

* Lưu ý: Tùy từng loại bột mà độ hút nước khác nhau, bột thành phẩm cần vừa đủ đặc để khi lăn xúc xích qua bột bám được một lớp quanh xúc xích. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể cho thêm sữa, nếu quá loãng thì thêm bột mì. Nên cho trứng sữa vào từ từ, tới khi bột vừa đủ đặc thì dừng lại. Cố gắng tránh để bột loãng, vì nếu cho thêm quá nhiều bột mì (để chữa bột loãng) thì khi chiên xong sẽ bị khô, bứ. 

2. Chuẩn bị que xiên

– Dùng giấy bếp hoặc khăn ăn sạch thấm thật khô xúc xích và phô mai. Lưu ý: Nếu xúc xích hoặc phô mai còn ướt thì sẽ không bám được bột khi chiên

– Cắt xúc xích thành miếng dài cỡ 3,5 cm

– Thái phô mai thành từng miếng chữ nhật có kích thước bằng miếng xúc xích

3. Trong khi chờ dầu nóng thì tiến hành xiên xúc xích và phô mai

– Dùng xiên tre xiên xúc xích xuống dưới (để chừa ra khoảng 3cm để cầm), rồi đến phô mai, sao cho xúc xích và phô mai che kín đầu nhọn của xiên tre.

– Xiên lần lượt đến hết xúc xích và phô mai. Dùng giấy thấm khô các que xiên 1 lần nữa để các nguyên liệu thật khô ráo. 

4. Lăn bột:

– Đổ bột chiên xù ra 1 khay rộng, dàn đều. Đổ hỗn hợp bột ở bước (1) ra một đĩa rộng khác. 

– Lăn từng xiên xúc xích phô mai qua khay bột sệt rồi lăn qua bột chiên xù. Làm sao để bột bao đều thành một lớp mỏng quanh xiên, che kín nguyên liệu. Do bột ướt khá sệt nên làm cách này sẽ dễ hơn là nhúng cả xiên vào hỗn hợp bột ướt, khi nhấc que lên sẽ hơi nặng. 

5. Nhẹ nhàng và cẩn thận đặt từng que bột vào nồi dầu rất nóng. Chiên khoảng 2 phút mỗi mặt tới khi que bột chín vàng đều. 

* Lớp bột đủ mỏng và dầu đủ nóng sẽ tạo ra một lớp vỏ mỏng vừa phải, giòn, xốp, nhẹ. Nếu bột quá loãng hoặc dầu chưa đủ nóng thì lớp vỏ dễ bị rách, xiên bị dẹt, méo. Nếu bột quá dày, khả năng vỏ ngoài cháy mà bên trong chưa chín hết sẽ khá cao. Do vậy nếu chưa quen thì bạn nên làm nhiều hơn 1 chút để thử với 1, 2 xiên đầu nhé 

Dùng nóng với mayonnaise, ketchup, tương ớt, mù tạt hoặc lăn qua một lớp đường mỏng theo đúng chuẩn Hàn rồi rưới lên bất kì loại sốt nào mà bạn thích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.