nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm chân giò muối lạ miệng

Cách làm chân giò muối khá đơn giản, các bạn có thể làm sẵn rồi để tủ lạnh chiều về chỉ thêm đĩa rau luộc và bát canh là đã đủ chất cho cả nhà rồi.

Nguyên liệu làm món chân giò muối:

– 1 cái giò sau, chỉ dùng phần trên bắp

– Chanh, dấm gạo, tiêu, ớt

– Các gia vị cơ bản.

Cách  làm món chân giò muối:

– 1 chân giò heo trước khoảng 1,5 – 1,7 kg đã làm sạch, tách bỏ xương ống bằng cách dùng dao xẻ sâu một đường vào bắp thịt, từ trên xuống, vào sát đến ống xương rồi cắt đứt thịt bám vào ống xương, làm từ trên xuống dần để có thể tách toàn bộ khối thịt ra khỏi ống xương một cách liền lạc. Lấy dây nạt hoặc chỉ bó chặt.

chân  giò  muối

– Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt.

chân giò muối

– Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc vừa tới thì màu sắc đẹp hơn.

chân giò  muối

– Sau khi luộc xong nhúng ngay vào nước lạnh cho phần da giòn, sẽ ngon hơn.

chân giò muối

– Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:

+ 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.

+ 1/2 bát giấm gạo.

+ 2/3 bát nước mắm ngon.

+ Tỏi

+ 1 hoặc 1,5 bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.

+ Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.

chân giò muối

– Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt  cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn. Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh, để hộp chân giò ngâm bên ngoài nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và cứ để thế khoảng 3 – 5 ngày là bắt đầu ăn được.

chân  giò muối
Khi ăn các bạn chỉ việc vớt ra, thái mỏng bày ra đĩa. Món này có thể dùng làm thức ăn mặn, ăn kèm dưa hành muối, dưa chua muối, cuộn với bánh tráng và rau thơm hoặc làm món nhậu cho ông xã nhậu tiếp khách trong những ngày đầu năm đều ngon tuyệt.

Trên đây là cách làm chân giò muối, để chuẩn bị món ăn đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Chân giò muối của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn này nhé!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.