nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cùng cách làm há cảo nước

Há cảo là một trong những món ăn vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau thời đã được du nhập vào Việt Nam và đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với phần vỏ bánh mỏng mềm mềm cùng với phần nhân thịt và tôm bên trong đã làm cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn vô cùng nhé.

Công thức để thực hiện cách làm há cảo nước cũng không hề khó đâu chỉ cần một vài bước rất đơn giản là các bạn đã có ngay một món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức. Mời các bạn hãy cùng LCFoods học ngay món há cảo nước đơn giản mà thơm ngon ngay sau đây nhé! Hãy thử đi chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nấu ăn thì bước đầu tiên chúng ta không thể thiếu đó là chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm há cảo nước:

  • 200 g thịt nạc vai mềm (thịt lợn)
  • 200 g tôm sú hoặc tôm đất
  • 1/4 cây cải thảo nhỏ
  • 1/2 củ cà rốt
  • Nấm hương hoặc nấm rơm, hành lá, cần tàu
  • 50 lá vỏ sủi cảo, các bạn có thể tìm mua phần vỏ sủi cảo đã làm sẵn ngoài siêu thị hay các hàng ngoài chợ
  • Gia vị nêm nếm gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu mè, xì dầu (nước tương), dầu ăn.

Thực hiện làm sủi cảo nước thơm ngon

– Thịt nạc vai lợn bạn đem rửa sạch, sau đó đem bằm nhỏ hoặc là xay.
– Tôm sú hay tôm đất các bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút hết chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để cho ráo nước. Bạn cũng cần đem tôm cho vào bằm nhuyễn.
– Cải thảo các bạn tách từng lá rồi rửa thật sạch, sau đó các bạn thái sợi rồi bằm nhỏ.
– Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ hạt lựu.
– Nấm hương hay nắm rơm bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết (đối với nắm hương) thì bạn rửa sạch nấm rồi cũng bằm nhuyễn nấm.
– Hành lá cắt bỏ gốc nhặt bỏ lá vàng rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Công đoạn ướp phần chính là nhân cho cách làm há cảo nước

– Các bạn cho hết các nguyên liệu ở trên vào trong một cái tô lớn rồi trộn đều. Sau đó các bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu (nước tương) rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

– Công đoạn tiến hành gói banh, trãi miếng vỏ bánh ra rồi cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu như vỏ bánh bị khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước để bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho mép vỏ), rồi các bạn gấp mép vỏ lại theo dạng hình tam giác cân, tiếp đến bạn túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp phần mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.

– Các bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho vào nồi nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp cho bánh không bị dính vào nhau khi luộc.

– Khi nước đã sôi già thì các bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy phần sủi cảo nổi lên thì các bạn để chừng 1 phút nữa rồi mới vớt há cảo ra cho ngay vào nước lạnh, phần nước lạnh sẽ cho giúp bánh há cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho phần vỏ há cảo.

– Cuối cùng bạn trình bày há cảo ra đĩa. Há cảo các bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay xì dầu rất ngon bạn nhé.

– Ngoài rau cải thảo thì khi thực hiện cách làm há cảo nước các bạn cũng có thể thêm vào sủi cảo những loại rau khác mà bạn thích như hành tây hay rau cải ngọt nhé!

Chúc cả nhà bạn có bữa sáng ngon miệng cùng món há cảo nước này.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.