nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Khan heo, doanh nghiệp bắt đầu giữ giá

Giá heo hơi miền Nam: Công ty giữ giá 

Theo thông tin do anh Nguyễn Thiên Phước, Công ty Omega Mix cung cấp, từ ngày 30/6/2019, giá bán heo hơi của Công ty cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh tại Đồng Nai là 40.500 đồng/kg đối với heo thịt 3 máu cái; heo thịt cái 2 máu cũng đạt 40.500 đồng/kg.

Tại các trung tâm bán heo của CP ở Vũng Tàu, Long An, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, giá bán heo đạt trung bình 35.500 đồng/kg đối với heo thịt 3 máu cái và 35.000 đồng/kg đối với heo 2 máu cái. Heo thịt đực 2 máu giá hiện là 32.000 đồng/kg. Mức giá này hiện khá ổn định. 

Anh Phước cũng cho biết thị trường heo hơi đang có dấu hiệu tích cực. Tại trại Trảng Bàng 2 (tỉnh Đồng Nai) và các trung tâm bán heo của CP trong khu vực, khách hàng đang mua heo thịt 3 máu tốt với giá 34.500 đồng/kg. 

“Hiện dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng gần như khắp cả nước, tâm lí bán chạy heo trong dân hiện vẫn còn nhưng sẽ dần qua đi. Kế đến, tháng 1-2 là “đỉnh điểm” dịch lở mồm long móng ở miền Nam, heo con chết theo mẹ rất nhiều, heo nái loại thải, trong thời gian qua heo hơi ra thị trường chủ yếu là của đàn nái cũ, qua tháng 7 mới tới lượt đàn heo của nái bị lở mồm long móng hồi đầu năm. Trong khi đó vài ngày qua, lượng heo chở từ miền Nam ra miền Bắc tiêu thụ không ít nên chuyện bắt đầu khan hiếm heo cũng là điều hợp lí”- anh Phước đưa ra phân tích.

Giá heo hơi hôm nay 2/7: Khan heo, doanh nghiệp bắt đầu giữ giá - 1

Thực tế cho thấy, lượng heo hơi về chợ đầu mối tại TP.Hồ Chí Minh chưa bao giờ khan hiếm. Ảnh minh hoạ: I.T

Nhìn lại thịt trường giá heo hơi từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại nước ta, giá heo hơi liên tục biến động theo chiều xuống dốc, giá bán thường xuyên ở mức dưới 40.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm rớt xuống chỉ còn 24.000 – 25.000 đồng/kg. Mãi đến hồi đầu tháng 6, giá heo hơi mới hồi phục dần, đạt mức cao nhất 42.000-43.000 đồng/kg do nguồn cung sụt giảm, thị trường tiêu thụ dần ổn định trở lại.

Nhưng ngay sau đó, giá heo hơi lại đột ngột lao dốc, do người dân bán tháo heo để “chạy dịch” và tận dụng thời điểm giá heo hơi tăng cao. Có thời điểm, lượng heo hơi về chợ đầu mối Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) đạt tới gần 6.000 con/ngày, tăng khoảng 1.000 con so với ngày bình thường. 

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết thêm, 1 tháng trở lại đây, thị trường tiêu thụ thịt heo đạt sản lượng tương đương cùng kỳ năm ngoái do người tiêu dùng đã không còn e ngại, quay lại sử dụng thịt heo bình thường. Mặc dù dịch bệnh tả châu Phi đã lan rộng ra 60 tỉnh thành, hơn 3 triệu con lợn phải tiêu huỷ nhưng thực tế thịt heo về các chợ đầu mối chưa thấy xuất hiện tình trạng thiếu hụt. Tại các trang trại lớn và doanh nghiệp, lượng heo hơi vẫn rất dồi dào. 

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay: Chưa thể tăng lên?

Trong khi đó, thông tin từ các thương nhân cho biết, nguồn cung heo trong dân tại miền Bắc hiện không còn nhiều, tuy nhiên do được bổ sung nguồn thịt heo từ miền Trung và miền Nam, đặc biệt trong khoảng vài ngày gần đây, heo hơi từ miền Nam được các thương lái chở ra tiêu thụ khá nhiều nên giá heo hơi vẫn chưa thể tăng lên.

Hiện, giá heo hơi tại miền Bắc giao dịch quanh mức 36.000 – 37.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại một số công ty vẫn ổn định ở mức trung bình 37.000 – 39.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi hôm nay miền Trung, Tây Nguyên: Nhiều người bán chạy

Do dịch bệnh tả châu Phi vẫn đang tiếp tục lây lan, người dân lo sợ bị thiệt hại nên đã đẩy mạnh lượng heo hơi bán ra thị trường. Thậm chí, heo mới đạt trọng lượng 60-80kg hơi người ta cũng xuất bán, khiến giá heo hơi tại khu vực này đang tiếp tục đi xuống.

Theo đó, giá heo hơi phổ biến tại đây chỉ đạt cao nhất 34.000 đồng/kg; các công ty, doanh nghiệp ở mức 33.500 – 34.000 đồng/kg. Ví dụ tại tỉnh Lâm Đồng, giá heo hơi hiện đạt 32.000 đồng/kg. 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.