nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá lợn giống tăng lên 2 triệu đồng/con

Miền Bắc nhiều nơi lập “đỉnh”, giá heo giống cũng tăng chóng mặt

Chỉ trong 1 tuần, giá heo giống đã tăng thêm 1 triệu đồng/con lên mức 2 triệu đồng/con loại 6,5kg. Nguyên nhân do nhu cầu tăng, trong khi nguồn cung khan hiếm hơn trước. 

Giá heo giống nuôi hậu bị cũng tăng cao. Với mỗi con hậu bị xuất bán tại Dabaco được tính theo giá heo hơi hiện tại và cộng thêm 3 triệu đồng/con, tức sẽ dao động

Điều đáng chú ý là ở thị trường tự do, nhiều nơi giá tăng nhanh hơn giá của các doanh nghiệp lớn, diễn biến khó dự đoán. Đơn cử như ở Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, giá heo hơi đã đạt 48.000 đồng/kg. Các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, giá lợn hơi hôm nay lại thấp hơn, dao động từ 44.000 – 45.000 đồng/kg. 

Kh vực Hà Nội, Hoà Bình, giá lợn hơi hôm nay đang dao động từ 45.000 – 46.000 đồng/kg tuỳ địa bàn. 

Tại chợ đầu mối gia súc – gia cầm Hà Nam (thuộc xã Bối Cầu, huyện Bình Lục), Ban Quản lý chợ cho biết, thương lái đang thu mua heo hơi với giá bình quân 45.000 – 46.000 đồng/kg. Giá lợn giống tăng cao, trong khi dịch tả lợn châu Phi vẫn luôn rình rập nên ngành nông nghiệp cũng liên tục khuyến cáo bà con nông dân nên thận trọng khi tái đàn, chú ý nghiêm ngặt khâu phòng chống dịch bệnh và áp dụng các biện pháo chăn nuôi an toàn sinh học. 

 

Giá heo hơi miền Nam: Doanh nghiệp lớn tăng giá bán, khắp nơi tăng theo 

Giá heo hơi tại doanh nghiệp lớn được điều chỉnh liên tục đã có tác động tích cực tới thị trường tự do, chấm dứt chuỗi ngày u ám, tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi. Theo đó, giá heo hơi tại Gia Kiệm (Đồng Nai) tăng nhanh từ mức 36.000 đồng/kg của tuần trước, nay vọt lên 40.000 đồng/kg. 

So với tháng 7, mức giá này đã tăng từ 8.000 – 10.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Tây cũng đồng loạt tăng theo, hiện phổ biến từ 34.000 – 35.000 đồng/kg. 

Theo ông Phạm Mạnh Hùng, Trưởng trạm Kiểm dịch động vật Ông Đồn (huyện Xuân Lộc), khoảng 1 tháng trở lại đây, nguồn heo từ các tỉnh phía Nam được thương lái vận chuyển ngược ra miền Bắc, trong đó phần lớn là heo của tỉnh Đồng Nai. Nguyên nhân là do giá heo hơi ở các tỉnh phía Bắc cao hơn các tỉnh phía Nam từ 5.000 – 8.000 đồng/kg, nguồn cung cũng khan hiếm hơn. 

Nguồn heo xuất đi các tỉnh phía Bắc chủ yếu là từ các công ty lớn. Heo đủ điều kiện qua trạm kiểm dịch phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định, nhất là phải có phiếu xét nghiệm âm tính với dịch tả heo châu Phi và được kiểm tra lâm sàng không có dấu hiệu dịch bệnh. 

Trong khi đó, theo anh Nguyễn Thiên Phước, đại diện Omega-Mix, ngày 12/8 lượng heo hơi về chợ đầu mối Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) khoảng 5.600 con, thương lái tiêu thụ rất tốt. Giá heo mảnh chợ đầu giao dịch từ 57.000 – 58.000 đồng/kg nên thương lái rất phấn khởi. 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên: Tăng nhẹ 

Theo bảng giá của Anova Feed, tình hình giá heo hơi tại khu vực miền Trung dường như ít biến động hơn so với miền Nam và miền Bắc. Theo đó, trong ngày 12/8 chỉ có khu vực Thừa Thiên – Huế tăng thêm 2.000 đồng/kg, lên mức giá 35.000 đồng/kg.

Các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận vẫn duy trì 40.000 đ/kg – 41.000 đ/kg, mức giá tốt nhất vùng. Tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, giá heo hơi đang dao động từ 32.000 – 33.000 đồng/kg. 

So với tuần trước, giá heo hơi khu vực này cũng có sự cải thiện, heo hơi được tthương lái thu mua phổ biến ở mức 33.000 – 35.000 đồng/kg.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.