nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 8/7: Miền Bắc tăng liên tục, giữ mức 53.000 đồng/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 8/7 tại một số địa phương trọng điểm và các vùng miền trên cả nước.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay ngày 8/7 tại các tỉnh phía Bắc nhìn chung không có nhiều biến động so với ngày trước đó. Trong tuần qua giá heo hơi tại các tỉnh phía Bắc liên tục tăng và hiện vài địa phương đang giữ được mức giá 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Trong đó, Bắc Giang và Ninh Bình là các tỉnh đang giữ đỉnh toàn miền, hồi đầu tuần hai nơi này chỉ dao động từ 50.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg nhưng đến cuối tuần đã tăng lên 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền dao động từ 46.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung

Trong tuần qua, các địa phương thuộc khu vực miền Trung cũng tăng nhẹ so với tuần trước. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 52.000 đồng/kg tại Thanh Hóa, đầu tuần tỉnh này có giá dao động khoảng 50.000 đồng/kg.

Tuy nhiên các địa phương khác lại không có nhiều thay đổi, trong đó Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,… giá vẫn dao động từ 47.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 87 mien bac tang lien tuc giu muc 53000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Cùng xu hướng ổn định giống miền Trung, tại các tỉnh phía Nam cũng không có nhiều thay đổi về giá bán. Hồi đầu tuần các tỉnh trọng điểm như Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương,… dao động từ 45.000 đồng/kg đến 47.000 đồng/kg thì đến cuối tuần cũng không có chênh lệch nhiều.

Đáng chú ý tại tỉnh Sóc Trăng giá heo vẫn đang ở mức thấp nhất toàn miền cả tuần qua và dao động dưới 45.000 đồng/kg.

Việt Nam có nguy cơ thành ‘bãi đáp’ hàng tạm nhập tái xuất

Theo các chuyên gia, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể khiến Việt Nam trở thành “bãi đáp” của hàng tạm nhập tái xuất với một số hàng thực phẩm, nông sản cũng như trở thành nơi trung chuyển nhằm lấy xuất xứ, để xuất khẩu đi thị trường khác.

Theo Tiền Phong, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Chăn nuôi cho hay, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tác động lên ngành chăn nuôi Việt Nam. Theo ông, Mỹ đang xuất nhiều nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thức ăn bổ sung sang Trung Quốc, nên đây có thể là nhóm hàng nước này cho vào “giỏ” đánh thuế cao.

“Nếu như vậy, Việt Nam có thể hưởng lợi, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thậm chí thức ăn chăn nuôi thành phẩm sẽ qua Việt Nam, rồi xuất vào Trung Quốc nhiều hơn”- ông Chính nói.

LC FOODS tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.