nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 8/6: “Nín thở” nhìn giá lợn hơi quay đầu giảm

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 8/6 có xu hướng giảm tại một số tỉnh miền Bắc và miền Nam. Chỉ có những địa phương cực khan hiếm heo hơi hoặc thợ mua lẻ mới có mức giá 50.000 – 51.000 đồng/kg. Xu hướng giá lợn hơi quay đầu giảm đã nằm trong dự đoán của ngành chức năng, tuy nhiên điều này vẫn khiến người chăn nuôi hồi hộp, lo âu…

Giá heo hơi miền Bắc có nơi chững lại, có nơi giảm 1.000 đồng/kg

Sau khi liên tục tăng trong gần 2 tháng, giá heo hơi (lợn hơi) hiện nay tại miền Bắc đã bắt đầu chững lại, một số địa phương giảm nhẹ, tuy nhiên giá vẫn dao động ở mức cao, có lợi cho người chăn nuôi, việc tiêu thụ heo thịt cũng như heo giống vẫn rất thuận lợi do nguồn cung ra thị trường chưa có đột biến.

Theo một số chủ trang trại, giá heo hơi hôm nay 8/6 đang có xu hướng giảm sau một chu kì tăng giá khá dài, dao động phổ biến từ 46.000 – 50.000 đồng/kg. Ảnh minh hoạ: Đức Thịnh

Theo ghi nhận từ các chủ trang trại, hộ chăn nuôi, từ đầu tháng 6/2018 đến nay, giá lợn hơi bắt đầu có xu hướng chững lại hoặc giảm ở một số địa phương, trong đó nhiều nơi đã xuống dưới mức 50.000 đồng/kg. Cụ thể, giá lợn hơi tại Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên, Thái Nguyên giảm khoảng 1.000 – 2.000 đồng so với cuối tuần trước, xuống còn 48.000 – 50.000 đồng/kg.

Tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, so với tuần trước giá lợn hơi không đổi, đạt trung bình 49.000 đồng/kg; đối với lợi siêu mã đẹp thương lái mua với giá 50.000 đồng/kg. 

Nhìn chung, mặt bằng giá lợn hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 48.000 – 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên giá heo hơi tại trại của các doanh nghiệp lớn khá ổn định, dao động trong khoảng 48.000 đồng/kg.

Nông hộ hồi hộp theo dõi giá heo hơi từng ngày

Theo thông tin từ Hội Chăn nuôi Việt Nam, hiện giá heo hơi tại các tỉnh phía Nam cũng có xu hướng giảm nhẹ, đang phổ biến từ 47.000 – 49.000 đồng/kg. Đơn cử như tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giá heo hơi hiện ở mức 49.000 đồng/kg; Đồng Tháp, TP.Cần Thơ cùng ở mức 47.000 đồng/kg; TP.Hồ Chí Minh 48.000 đồng/kg; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng dao động từ 48.000 – 49.000 đồng/kg. 

Bảng giá một số sản phẩm chăn nuôi (tại trại) ở các tỉnh phía Nam. Nguồn: Chăn nuôi Việt Nam

Một số hộ chăn nuôi ở Đồng Nai cho biết, giá heo hơi đang có dấu hiệu đứng giá, bắt đầu cho xu hướng giảm sau kỳ tăng dài. Sau khi đạt giá kỷ lục từ 50.000 – 52.000 đồng/kg, giá heo hơi ở nhiều địa phương đang dao động 48.000 – 50.000 đồng/kg. Mặc dù giá giảm nhưng thương lái vẫn vào hỏi mua hàng liên tục, tiêu thụ thuận lợi nên người dân cũng băn khoăn chưa biết vì sao giá heo hơi lại quay đầu giảm. 

Ông Phạm Văn Đạo, chủ trang trại nuôi heo tại xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), cho biết: “Tôi đầu tư nuôi heo trại lạnh, heo đạt chất lượng tốt, nhưng giá heo bán ra hiện chỉ đạt từ từ 46.000 – 48.000 đồng/kg, thấp hơn so với giá chuẩn của các công ty lớn. Tuy với giá này người chăn nuôi đã đạt lợi nhuận tốt, nhưng ở đây chưa trại nào tăng đàn, tái đàn vì mỗi lứa heo thịt phải nuôi ít nhất vài tháng mới cho thu hoạch, lúc đó thị trường heo hơi biến động ra sao rất khó biết”.

Trước đó, ngay khi giá heo hơi cả nước có dấu hiệu tăng nhanh không ngừng, Cục Chăn nuôi cũng cảnh báo người dân nên tính toán kỹ, thận trọng khi tái đàn, bởi heo nuôi phải 4-5 tháng mới đủ trọng lượng xuất chuồng, trong khi đó thời tiết tại Việt Nam sẽ rơi vào cao điểm nắng nóng, nhu cầu tiêu dùng thịt lợn của người dân sẽ giảm dẫn tới giá có thể giảm theo.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Cảnh – Giám đốc HTX Chăn nuôi Hợp Lực ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết: Hiện, giá heo hơi trên địa bàn Cẩm Xuyên Hà Tĩnh dao động ở mức 51.000-52.000 đối với lợn siêu đẹp. Với giá heo đạt mức trên 50.000 đồng/kg ở thời điểm hiện tại, người nuôi heo có lãi từ 1,3-1,4 triệu đồng/con. 

“Tuy nhiên, điều mà nhiều người chăn nuôi lo lắng hiện nay chính là giá heo trong vài tháng nữa không biết sẽ ra sao, trong khi giá đầu vào đang ở mức cao. Nếu giá heo giảm, người chăn nuôi sẽ lỗ nặng”, ông Cảnh bày tỏ.

Theo danviet

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.