nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 19/6: Lợn cỏ được thương lái săn đón, các vùng miền giá “vênh nhau”

Lợn cỏ vẫn bán được giá cao

Người nuôi lợn thường vào thời điểm này cũng bán được giá cao khoảng trên dưới 45.000 đồng/kg.

Ông Trần Văn Phương, chủ trang trại ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, giá lợn hơi (heo hơi) hôm nay 19/6 vẫn chưa có nhiều biến động. Hiện, lợn siêu đẹp ở các khu vực của Hà Nội vẫn được lái buôn thu mua với giá khoảng trên dưới 48.000 đồng/kg, tùy loại lợn, có trang trại vẫn bán được lợn hơi giá 50.000 đồng/kg.

“Nếu giá lợn vẫn duy trì được như hiện tại từ nay đến hết năm 2018, các trang trại còn cầm cự được đến giờ sẽ không chỉ thu hồi được khoản vốn thua lỗ trong thời gian nuôi trước và sẽ có lãi”, ông Phương nói.

Vừa mới được tuổi xuất bán, đàn lợn thường (hay còn gọi là lợn cỏ) hơn 10 con của gia đình bà Phạm Thị Mến ở Bình Lục (Hà Nam) hiện đang được các lái buôn địa phương săn đón nhiều.

Bà Mến cho hay: “Hiện, đàn lợn của gia đình tôi đã được lái trả 45.000 đồng/kg, tính ra cũng có lãi rồi nhưng tôi vẫn chưa muốn bán mà chờ thêm mấy ngày nữa xem tình hình giá cả thế nào mới xuất chuồng”.

Heo hơi mỗi vùng một giá

Dù giá lợn hơi vẫn đang ở mức khá cao, song theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá heo hơi hôm nay tại các vùng đang có sự chênh lệch nhau khá xa. Ví như cùng 1 loại heo siêu tại một số vùng của tỉnh Bến Tre giá heo được thương lái thu mua với giá trên dưới 44.000 đồng/kg, trong khi đó tại Tiền Giang, các chủ trang trại nuôi heo tại địa phương này lại xuất chuồng heo giá trên dưới 47.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền Bắc như Ninh Bình, Hà Nội, Vĩnh Phúc… giá lợn hơi vẫn được giá khoảng trên dưới 48.000 đồng/kg.

Vào thời điểm này, các trang trại tại các vùng đang khẩn trương chăm sóc đàn lợn giống, lợn thịt để bán ra kiếm lời.

Nói về tình trạng trên nhiều chủ trang trại cho rằng, có thể do các loại lợn được nuôi ở quy mô và chế độ chăm sóc khác nhau dẫn đến chất lượng, cân nặng lợn khác nhau dẫn đến giá thu mua của lái buôn cũng khác nhau. Tuy nhiền, có chủ trang trại cũng lo ngại, có thể giá heo đang bị các lái buôn thao túng ép giá nông dân để thu lợi khiến cho bà con hoang mang lo lắng.

“Trong thời gian này, bà con nên thận trọng, có lợn xuất chuồng trước khi bán phải tham khảo các lái buôn và các chủ trang trại tại các vùng để bán được giá tốt và tránh bị thiệt thòi”, ông Hoàng Phong, chủ trang trại lợn ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho hay.

Cũng theo ông Phong, đến nay nguồn cung lợn trong dân cũng đã “giảm nhiệt” nhiều so với thời điểm này năm 2017 nên bà con cứ yên tâm chăn nuôi và chăm sóc đàn lợn đảm bảo chất lượng tốt thì sẽ luôn bán được giá cao.

Không chỉ lợn thịt có giá cao, theo ghi nhận của chúng tôi, giá lợn giống tại nhiều vùng trong cả nước cũng đang được giá và được các lái buôn, trang trại mua nhiều. Trung bình mỗi 1 con lợn giống có trọng lượng từ 8kg đến 10kg có giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng/con, riêng với các con lợn giống siêu được các trang trại làm vacxin tốt sẽ có giá trên 1,3 triệu đồng/con.

Theo danviet

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.