nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 14/7: Nơi bán 48.000 đ/kg, nơi bán 54.000 đ/kg, thương lái tranh nhau bắt

Giá lợn hơi tăng cao, người nuôi phấn khởi vì có lãi nhiều. Ảnh: H.Đ

Ông Phạm Văn Thái, chủ một trang trại ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, hiện trang trại của ông đang có khoảng 1.000 con lợn chuẩn bị xuất chuồng vào ngày 22/7 tới. Đến thời điểm này đã có nhiều thương lái gọi điện trả giá lợn hơi từ 53.000 đồng đến 54.000 đồng/kg nhưng ông chưa muốn bán mà chờ đến đúng ngày theo kế hoạch mới bán. “Nếu hiện giờ tôi đánh tiếng bán, sẽ có nhiều lái buôn tranh nhau sẵn sàng đưa xe đến bắt ngay”, ông Thái nói.

Theo ông Thái, hiện giá lợn hơi vẫn đang có chiều hướng tăng nhẹ nên gia đình khá yên tâm giữ và chăm sóc đàn lợn cho đến đúng ngày xuất bán. “Với giá lợn hơi như hiện nay, người nuôi có lãi khá cao, khoảng trên 20.000 đồng/kg, tuỳ loại lợn và quy mô trang trại”, ông Thái khẳng định.

Tại vùng nuôi lợn quy mô lớn ở Ngọc Lũ, huyện Bình Lục (Hà Nam) vào những ngày này cũng khá sôi động, người bán kẻ mua tấp nập. Bà Phạm Thị Nhàn, một lái buôn lợn ở đây cho biết, hiện nhu cầu của khách hàng đang tăng nên việc tiêu thụ lợn cũng thuận lợi hơn trước, chính vì thế mà giá lợn hơi đã và đang tăng lên ở mức cao, trên duới 53.000 đồng/kg.

“Dù giá lợn đang ở mức cao nhưng nhiều chủ trang trại vẫn cố ém hàng, giữ lợn chờ giá tăng cao hơn mới bán. Theo tôi việc làm này đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi lẽ giá lợn hơi gần đây đang có diễn biến rất bất thường, nên người nuôi cần thận trọng, nếu bà con có lợn to đủ trọng lượng xuất chuồng thì nên bán không nên để lâu, lợn tăng trọng quá cao giá giảm lại bị thiệt hại”, bà Nhàn nói.

Bên cạnh giá lợn hơi, giá lợn giống tại các vùng trong cả nước cũng đang ở mức cao, khoảng trên dưới 1 triệu đồng/con có trọng lượng từ 9kg đến 14kg. Ảnh: H.Đ

Trái ngược với giá lợn hơi ở miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tại Bến Tre và một số tỉnh ở miền Nam có phần thấp hơn.

Các chủ trang trại tại đây cho biết, hiện giá heo hơi đang được các thương lái gom với giá trên dưới 50.000 đồng/kg. “Với các trại heo quy mô lớn lái buôn đang mua với giá khoảng 52.000 đồng/kg, còn các trại nhỏ, lẻ chỉ bán được với giá dưới 50.000 đồng/kg”, ông Phương Tính, chủ một trang rại heo ở Bến Tre chia sẻ.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.