Naporitan Spaghetti hay còn được gọi là Napolitan, là một món pasta – mì Ý kiểu Nhật phổ biến và được yêu thích ở Nhật Bản. Nó được làm từ spaghetti, nước sốt cà chua, hành tây, nấm mỡ, ớt chuông, xúc xích, thịt xông khói… Naporitan được cho là đến từ Yokohama và bây giờ nó đã phổ biến toàn Nhật Bản.
Nguyên liệu:
- 1 trái ớt chuông xanh hoặc đỏ
- 4 lát thịt xông khói
- 8 cây xúc xích nhỏ ăn liền
- 1 ít nấm mỡ hoặc nấm đùi gà
- 2 muỗng nước sốt cà chua
- Muối, tiêu, dầu ăn, dầu ô liu…
- Rau mùi tây thái nhỏ và phô mai Parmesan bào để rắc lên sau khi hoàn thành.
Chuẩn bị:
Bước 1: Đun sôi 2 lít nước trong nồi và thêm 2 thìa muối. Nấu mì spaghetti theo thời gian ghi trên bao bì. Bạn có thể thêm dầu ăn trong lúc nấu hoặc trộn dầu ăn với mì lúc vớt mì để sợi mì không bị dính vào nhau.
Bước 2: Sơ chế nấm và ớt, xắt thành những miếng vừa ăn. Xúc xích cắt lát hoặc cắt thành hình bạch tuộc. Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào chảo, thêm nấm, xúc xích và trộn đều. Rắc thêm chút muối, tiêu và đổ ra đĩa.
Bước 3: Sử dụng lại chảo trong bước 2, xào tỏi và thịt xông khói trên lửa nhỏ. Khi tỏi chuyển sang màu nâu nhạt, thêm hành tây và xào trên lửa vừa cho đến hỗn hợp đều màu nâu nhạt.
Bước 4: Thêm cà chua nghiền, trộn kỹ và thêm sốt cà chua. Đun sôi trong khoảng từ 4 đến 5 phút trên lửa nhỏ. Thêm hỗn hợp nấm xào, ớt xanh và xúc xích vào nước sốt và đun sôi trên lửa nhỏ để cho hương vị hòa quyện.
Bước 5: Thêm mì spaghetti vào chảo, thêm bơ hoặc heavy cream để tăng độ béo.
Bước 6: Trộn nhẹ mì spaghetti, thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó bày mì ra đĩa, rắc rau mùi tây và phô mai lên trên.
Trên đây là cách làm món Naporitan Spaghetti – món mì Ý kiểu Nhật , để chuẩn bị cho món ăn này LC Foods gợi ý cho bạn nguyên liệu sau để chế biến món ăn ngon hơn . Mời bạn lựa chọn các sản phẩm của LC Foods tại đây.
Chúc các bạn thành công!