nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mỗi lần làm món thịt viên này tôi đều phải nấu cơm nhiều hơn hẳn vì ai ăn cũng mê

Làm thịt viên xốt cà chua không hề khó, nhưng để làm được món thịt viên vừa thơm đồng thời bên trong vẫn giữ được độ ẩm thì không phải ai cũng biết cách.

Nguyên liệu

  • 150g thì bò băm
  • 150g thịt heo băm
  • ¼ củ hành tây
  • ¼ củ cà rốt

Gia vị ướp thịt

  • 4 thìa súp vụn bánh mì
  • 1 thìa súp nước xốt cà chua
  • 1 thìa súp mù tạt vàng
  • ½ quả trứng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Một ít muối và tiêu

Phần nước xốt cà chua

  • 250ml nước xốt cà chua
  • 125ml nước
  • 1 thìa súp phô mai parmesan
  • Một ít bột mùi tây

Cách làm

Bước 1

Băm nhỏ cà rốt và hành tây. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho cà rốt và hành tây vào xào, nêm một chút muối và tiêu.

Bước 2

Trút cà rốt và hành tây vào bát, thêm thịt băm cùng các gia vị ướp thịt vào. Trộn thật đều để thịt ngấm gia vị.

Chia thịt thành các phần 25g, vo viên.

Bước 3

Sau đó làm nóng chảo với một ít dầu, cho thịt vào rán trong 4 phút.

Bước 4

Đun sôi hỗn hợp xốt cà chua và nước. Khi hỗn hợp xốt sôi cho thịt viên vào, nấu thêm 2 đến 3 phút.

Bước 5

Cuối cùng thêm phô mai parmesan và một ít mùi tây lên mặt.

Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi chiên là nhờ vụn bánh mì được trộn cùng. Ngoài ra thị viên được ướp cùng với mù tạt vàng, cà rốt, hành tây làm cho món thịt có hương vị đậm đà mà ăn sẽ đỡ ngán hơn. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Thịt viên xốt cà chua làm theo công thức này có thể ăn kèm bánh mì hay cơm đều hợp.

Chúc các bạn thành công.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.