Với những nguyên liệu thông dụng trong nhà bếp, cách làm không cầu kỳ và chỉ cần biến tấu đôi chút, bạn đã có ngay 4 món ngon từ thịt ba chỉ cho cả nhà. Hãy cùng LCFoods vào bếp nào.
1) Ba chỉ lắc sả tắc
Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi ướp với muối khoảng 15 phút.
Bước 2: Chiên thịt trong dầu với lửa nhỏ để thịt chín đều. Sau khi tắt bếp, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Bước 3: Cho thịt vào tô lớn có nắp đậy, cho thêm nước mắm, muối, đường. Dùng đũa đảo thật đều rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa ăn.
Bước 4: Tiếp tục cho thêm quất, xả, lá chanh băm nhỏ vào rồi đậy nắp lại, lắc đều. Để chừng 30 phút cho các gia vị ngấm vào thịt là xong.
Món ba chỉ lắc sả tắc không ngấy mà lại có vị đậm đà lạ miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn.
2) Ba chỉ rim coca
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó bạn ướp với nước mắm và muối chừng 30 phút.
Bước 2: Bạn băm tỏi, hành tím, đầu củ hành lá cho thật nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo xào và đảo thật nhanh tay.
Bước 4: Khi thịt chín, cho nước coca vào.
Bước 5: Khi chảo thịt sôi lên, vặn nhỏ lửa đun đến khi nước thịt sệt lại thì cho thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp là xong.
Ba chỉ rim coca có vị thơm ngon đặc trưng, lạ miệng quyện cùng hương vị béo ngậy từ thịt và màu sắc óng ả, bắt mắt sẽ khiến cả nhà cùng thích.
3) Ba chỉ rang kim chi
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ.
Bước 2: Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì đổ thịt, đảo đều tay cho đến khi vàng đều hai mặt.
Bước 3: Cho thêm hành, kim chi, đường vào đảo thêm chừng 3 phút cho thịt ngấm, sau đó cho chút tương ớt nữa là xong.
Món ba chỉ rang kim chi này vừa có vị cay cay, ngọt ngọt của kim chi, mùi thơm của hành rất thích hợp ngay vào những ngày mưa, lạnh.
4) Thịt ba chỉ 1 nắng
Bước 1: Thịt mang rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng chừng 2cm.
Bước 2: Cho sả, ớt, tỏi, băm nhuyễn, cho thêm ớt bột, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu vào tô lớn trộn đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp gia vị và thịt ba chỉ vào tô, dùng tay xoa da vị khắp hai mặt thịt cho thật đều, ướp thịt khoảng 20 đến 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
Bước 4: Sau đó để thịt lên một cái khay lớn rồi phơi ngoài nắng, nếu nắng to thì phơi 1 ngày còn nắng nhỏ để 2 ngày.
Thịt ba rọi 1 nắng này đem nướng hoặc chiên đều ngon vô cùng khiến các chị em nội trợ ưa thích làm.
Lưu ý: Nếu chưa nấu hết thịt ngay, bạn có thể cho vào ngăn đá ăn dần.
LCFoods hi vọng những công thức nấu ăn đơn giản trên sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon, đa dạng và không bị nhàm chán. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
LCFoods tổng hợp