nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Vì sao có những miếng thịt bò lại ánh lên nhiều màu sắc như cầu vồng?

Có bao giờ bạn trông thấy miếng thịt bò lấp lánh nhiều màu sắc? Có những bạn cho rằng thịt bò có màu như vậy là do bị ngâm hóa chất, nhưng điều đó không đúng. Thế tại chúng có màu sắc ngũ sắc?

Vì sao thịt bò có màu đặc biệt?

Thịt bò sau khi nấu chín trông lắp lánh với màu đặc biệt không phải do bị nhiễm độc hay hóa chất. Mà chúng là phản ứng của hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Đây chính là nhận định được đưa ra từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Chính vì vậy chúng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người dùng.

Hiện tượng khúc xạ ánh sáng trên thịt

Trên thực tế ai cũng biết thịt bò chứa giàu hàm lượng sắt và chất béo, khi được cắt mỏng lớp dưỡng chất có trên bề mặt sẽ khiến ánh sáng bị bẻ cong tạo sắc cầu vòng.

Tiến sĩ Thomas Powel (Giám đốc điều hành tại Hiệp hội Khoa học Thịt Hoa Kỳ) cho hay hiện tượng này sảy ra là việc hết sức bình thường, vì thế bạn không phải lo ngại khi sử dụng thịt.

Ngoài ra thịt bò còn sinh ra ánh sáng xanh khí tiếp xúc với nhiệt.

Công dụng và những lưu ý khi sử dụng thịt bò

Thịt bò là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp cơ bắp phát triển, phòng ngừa thiếu máu. Chúng còn giúp cân bằng lượng nước và Cholesterol trong cơ thể, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên chú ý những điểm sau: 

+ Không dùng thịt bò cùng thịt heo hay nấu cùng đậu nành và các loại hải sản. Bởi như thế có thể làm mất đi lượng dưỡng chất cần thiết, gây ra bệnh gút, cản trở hấp thụ Canxi, Phốt pho.

+ Nếu sử dụng thịt bò ở dạng thịt tái luôn phải dùng kèm với các thực phẩm giàu Axit như chanh, giấm, cà chua… giúp làm chín thịt cũng như diệt khuẩn, gây rối loạn hệ tiêu hóa.

+ Người từng mắc bệnh mỡ trong máu, cao huyết áp, u xơ cổ tử cung cũng nên hạn chế sử dụng thịt bò.

Như vậy bạn đã có thể an tâm sử dụng thịt bò dù khi cắt chúng có màu sáng lấp lánh phải không. Không chỉ thịt bò mà thịt heo cũng có thể sinh ra hiện tượng tương tự.

Thông tin tham khảo: cooky.vn

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.