nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thực phẩm cấm kết hợp khi nấu cháo cho bé

Có những thực phẩm được xem là “kiêng kỵ” với nhau, nếu kết hợp với nhau sẽ sinh ra độc tố hoặc mất hết chất dinh dưỡng. Vậy đó là những thực phẩm nào mà các mẹ cần lưu ý khi nấu cháo cho bé. Mời các mẹ đọc bài viết của LCFoods sau đây nhé.

Thịt heo nấu chung với thịt bò

Mỗi loại thịt đều rất tốt, rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng khi kết hợp chung, chúng lại “kỵ” nhau. Theo như Đông y, cả hai loại thịt này đều có tính hàn, hàn gặp hàn sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì thế, trong bát cháo của bé các mẹ đừng nên dùng chung 2 loại thịt này với nhau nhé!

Óc heo và lòng đỏ trứng gà

Theo như nghiên cứu thì óc heo và lòng đỏ trứng gà đều là 2 thực phẩm có hàm lượng Cholesterol rất cao. Nếu mẹ dùng 2 thực phẩm này để nấu cháo cho bé, thì lượng Cholesterol cao sẽ khiến cơ thể bé bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Cà rốt và củ cải trắng

Bản thân cà rốt và củ cải đều là hai loại “thực phẩm vàng” cho bữa ăn của trẻ. Nhưng nếu kết hợp, lại là một chuyện khác. Các Vitamin C có trong củ cải sẽ bị enzym trong cà rốt phá hủy hoàn toàn. Khiến cơ thể bé không thể hấp thu được, còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe rất nhiều.

Thịt bò và hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều Canxi, đó là nguồn khoáng chất rất cần thiết cho trẻ. Nếu các mẹ không muốn lượng Canxi quý giá ấy mất hết đi thì đừng nên nấu cùng với thịt bò. Bởi lượng Phốt pho trong thịt bò sẽ phá hủy chất Canxi trong hải sản, gây cản trở cho cơ thể bé trong việc hấp thu chất dinh dưỡng.

Thịt gà và cá chép

Đây là 2 loại thực phẩm các mẹ nên đặc biệt lưu ý không nên dùng chung để nấu cháo cho bé. Nếu nấu chung, bé ăn phải sẽ bị nổi mụn nhọt, cơ thể bé bị ngứa rất khó chịu.

Thịt bò và lươn

Lươn và thịt bò đều rất tốt cho bé, nhưng chỉ là tốt nếu chúng được nấu riêng biệt nhau. Cơ thể bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa nếu như mẹ dùng 2 loại thực phẩm này nấu cùng nhau trong một bát cháo. Mẹ lưu ý nhé!

Cải bó xôi và tôm

Axit Phytic có trong cải bó xôi khi gặp Canxi có trong tôm sẽ liên kết với nhau tạo thành muối và đương nhiên lượng muối này không hề có lợi cho sức khỏe của bé, chúng cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra chậm hơn.

Các loại thịt và đậu nành

Chất đạm có rất nhiều trong các loại thịt và đậu nành. Về cơ bản, khi dùng 1 trong 2 loại thực phẩm này đã đủ lượng chất đạm cho cơ thể của bé. Đạm quá nhiều sẽ gây rối loạn về tiêu hóa, bé sẽ gặp các bệnh như tiêu chảy, táo bón.

Khi chọn các nguyên liệu để nấu cháo cho bé các mẹ nên lưu ý những thực phẩm trên đây để tránh gây hại cho sức khỏe của bé nhé!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.