nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Những chiêu tận dụng triệt để dành cho người nội trợ

Những thứ có sẵn trong nhà bếp có thể phát huy tác dụng, giúp việc làm bếp hoặc thưởng thức món ăn dễ dàng hơn.

Tận dụng vỉ nướng 2 chiếc pizza cùng lúc

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai

Một chiếc lò nướng thông thường chỉ đủ chỗ để nướng một chiếc bánh trong một khoảng thời gian. Nếu lò nướng nhà bạn thuộc loại này mà bạn lại không muốn nướng làm 2 lần thì có thể cắt đôi chúng và xếp khéo léo như trong hình. Bạn có thể tận dụng không gian thừa của chiếc vỉ nướng để đặt được 2 chiếc bánh một cách dễ dàng. Trở ngại đã được giải quyết trong nháy mắt.

Tận dụng túi nilon đựng kem

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-1

Kem sau khi cho vào tủ lạnh sẽ bị đông cứng lại, càng để lâu, khối liên kết càng chắc, khiến cho việc ăn chúng rất khó khăn và mất thời gian. Nếu không muốn phải chờ lâu hoặc phiền hà hơn là cho kem vào máy xay thì trước khi cho hộp kem vào tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi nilon có khóa zip. Nó sẽ giúp cản bớt hơi lạnh tiếp thêm vào bên trong hộp kem, khiến kem mềm nhưng không bị tan chảy, khi lấy ăn rất dễ dàng.

Tận dụng thìa để mở nắp hộp

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-2

Thực ra, có hẳn một dụng cụ chuyên dụng để mở nắp hộp nhưng khi đi du lịch hoặc picnic ngắn ngày, bạn thường ít có điều kiện để mang theo đầy đủ “đồ nghề”, vì vậy sử dụng thìa là một chiêu rất hữu dụng. Bạn làm như hình hướng dẫn, tì mũi thìa vào nắp hộp rồi dùng lực bẩy lên như hình mà không mất quá nhiều sức lực.

Tận dụng không gian thừa trong lò vi sóng

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-3

Nếu không muốn đợi hâm lần lượt hai chiếc bát thức ăn trong lò vi sóng, bạn có thể đặt chúng cùng lúc với cách hướng dẫn như trong hình: đặt một chiếc bát lên một cốc thủy tinh, sẽ tiết kiệm được diện tích và thời gian chờ đợi, nhưng lưu ý phải đặt thật chắc chắn, vững chãi nếu không trong quá trình quay sẽ làm đổ thức ăn ra lò.

Tận dụng vỏ để bóc hạt dẻ cười

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-4

Hạt dẻ cười là đồ ăn rất phổ biến vào dịp Tết trên bàn tiếp khách của các nhà. Việc bóc chúng thường không mấy dễ dàng và gây đau tay. Không muốn làm hỏng bộ móng tay mới làm, bạn hãy sử dụng vỏ của một hạt dẻ khác để bóc như hướng dẫn dưới hình, lách vào khe hở của hạt dẻ và tách chúng ta dễ dàng. Cách này khá hiệu quả và nhanh hơn dùng dụng cụ bóc hạt.

Tận dụng cốc để gọt xoài

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-5

Đây là cách gọt xoài rất phổ biến ở phương Tây mà không cần dùng tới dao. Với cách cắt quả xoài thành những phần nhỏ, sau đó đặt chúng vào miệng cốc và tách phần thịt xoài đơn giản như hình. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho xoài chín, khi phần thịt mềm. Xoài xanh rất cứng, không thể làm theo cách này.

Tận dụng hộp giấy làm bát ăn

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-6

Chiếc hộp giấy đựng đồ ăn (như ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, hộp dùng để mang đi) cũng có thể tận dụng làm bát ăn. Chúng thường được gấp nếp nên bạn thường lo sợ chúng sợ bị bửa ra khi nhét đầy thức ăn. Một chiếc chun nilon sẽ giải quyết được việc này, chúng giữ cho các mép của hộp luôn trong khuôn khổ. Thường thì cách này không được hay cho lắm nhưng khi bạn đi picnic xa, không thể mang theo nhiều bát đũa thì cách này quả thật là hữu ích.

Tận dụng khay bánh để làm cốc sữa

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-7

Bánh quy chấm sữa là món ăn được một số người yêu thích vào bữa sáng. Thay vì lấy cốc để đựng sữa thì bạn có thể tận dụng ngay khay bánh thừa để làm cốc, dùng đến đâu đổ đến đó, rất tiện, không bị thừa một cách lãng phí; đặc biệt khi ở xa nhà, mang theo nhiều đồ lỉnh kỉnh sẽ rất phiền phức.

Dùng lò nướng để làm chín trứng

nhung-chieu-tan-dung-kheo-leo-trong-bep-chi-linh-check-lai-8

Không cần nước, bạn cũng có thể làm chín trứng bằng lò nướng. Trứng nướng mềm và thơm hơn so với trứng luộc. Bạn hãy cho trứng vào khay nướng trong 25-30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

LCFOODS tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.