nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Nấu ăn mỗi ngày nhưng chắc bạn không biết nếu thêm nước trong lúc nấu những món này sẽ có công dụng tuyệt vời

Có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Bạn biết đó là những món gì không? 

Nước có một tầm quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và có mặt trong hầu hết các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Nào là giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn… nước chẳng thể nào thiếu được. Nói đến nấu ăn, chúng ta ai cũng đều biết nước không thể nào thiếu trong nhiều món ăn.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Đặc biệt là món xào. Có những món xào khi được thêm nước vào sẽ có rất nhiều tác dụng bất ngờ. Hãy thử xem đó những món xào nào và công dụng của nước mang đến là gì nhé.

Một trong những món xào quen thuộc nhất đó chính là thịt heo xào. Dễ ăn lại dễ làm, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Một bí quyết xào thịt heo ngon dành cho bạn đó chính là hãy thêm nước vào. Khi xào thịt, bạn cần xào nhanh tay và từ từ đổ một lượng nước vừa phải vào rồi mới nêm nếm, như vậy thịt sẽ mềm, vô cùng ngon.


(Ảnh: Internet)

Có lẽ chúng ta vẫn hay được khuyên rằng khi xào rau không thêm nước vào, đặc biệt là rau muống, để tránh tình trạng rau bị xẹp, không còn giòn ngon. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ để bạn có thể thêm nước vào chảo rau xào. Đó là lúc bạn muốn rau xào không bị khô, có nhiều nước hoặc hoặc khi xào ngó sen. Bạn có biết rằng khi xào ngó sen, chỉ cần cho một chút nước vào thôi thì ngó sen sẽ không bị đổi màu, vẫn giữ được màu trắng của ngó sen.


Hãy thử ngay trong lần xào ngó sen sắp tới nhé. (Ảnh: Internet)

Ngoài 2 món xào này, bạn có thể thêm nước vào khi đang nấu những món sau để món ăn thêm phần tuyệt vời. Khi kho cá kho mặn, để cá mềm hơn, nhiều phụ nữ thường thêm nước vào. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy thêm nước nóng chứ không thêm nước lạnh, như vậy cá kho sẽ không bị tanh.


(Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, với thịt chiên, bạn vẫn có thể sử dụng nước. Bạn thấy điều này khá lạ phải không vì chúng ta vẫn được khuyên rằng tuyệt đối không cho nước vào dầu khi chiên vì sẽ khiến dầu bị bắn gây bỏng dầu hoặc có nguy cơ gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, ở mẹo này, bạn sẽ cho dầu vào nước chứ không phải nước vào dầu. Theo đó, bạn đun sôi 3 phần nước, sau đó từ từ cho 1 phần dầu vào. Đến khi dầu nổi hoàn toàn trên mặt nước, bạn đã có thể cho thịt vào chiên rồi. Như vậy thịt sẽ mềm, không bị cứng.

Nhớ chia sẻ những bí quyết này đến mọi người bạn nhé.

Theo Afamily

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.