Để chả giò chín vàng giòn rụm lâu, thơm ngon, không bị dính chảo khi chiên, bạn hãy tham khảo các mẹo chiên chả giò ngon mà LCFoods bật mí ở nội dung bên dưới ngay.
Cho trứng vừa đủ vào nhân chả giò
– Khi làm nhân chả giò, bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân chả giò không bị quá khô hoặc quá ướt.
– Khi nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon.
– Nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.
– Do đó, nhớ thêm trứng với lượng phù hợp để món chả giò ngon hơn nhé.
Quấn chả giò không quá lỏng, không quá chặt
– Trong khi quấn chả giò, người nội trợ không đè ép để cuốn chả quá chặt, cũng không thả lỏng tay khiến cuốn chả lỏng lẻo.
– Vì chả giò quá chặt thì khi chiên, nhân sẽ chín và nở ra, bánh tráng sẽ dễ bị bong, rách, làm rơi nhân ra ngoài.
– Trường hợp cuốn chả quá lỏng lẻo thì sau khi cho chả vào chảo, bánh tráng cũng dễ bong ra.
Làm lạnh trước khi chiên
Sau khi quấn chả giò xong, bạn cho chả vào ngăn mát của tủ lạnh và làm lạnh trong 20 phút để chả khô, chặt. Khi chiên, chả nhanh giòn, ngon hơn.
Dùng nước pha đường hoặc nước pha giấm để tăng độ giòn, vàng
Để có lớp vỏ ngoài của chả giòn vàng rụm, hấp dẫn thì trước khi chiên, bạn quét lên vỏ chả giò một lớp nước pha ít đường hoặc giấm.
Chiên ngập dầu
Chọn chảo lòng sâu, đường kính lớn, sau đó đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo, cho chả giò vào chiên.
Chả sẽ không bám dính vào thành và đáy chảo, chả nhanh chín, vỏ có màu vàng đẹp mà không bị cháy khét nhé.
Cho nước cốt chanh vào chảo dầu để dầu không bị bắn ra ngoài
Sau khi cho dầu vào chảo, bạn nhớ thêm vài giọt nước cốt chanh, khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giò chiên giòn ngon hơn đấy.
Nếu muốn khoái khẩu của cả gia đình bạn là chả giò, hãy tham khảo các mẹo chiên chả giò giòn ngon ở đây, đảm bảo 10 lần chiên cả 10 lần đều có chả giò ngon đúng chuẩn nhé.
LCFoods tổng hợp