nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Đừng chiên thịt xông khói nữa, hãy nghe lời đầu bếp làm theo cách này để món ăn ngon hoàn hảo

Cách này cũng không làm thịt bị ngấy, nhiều dầu mỡ sau khi chế biến.

Giờ đây, thịt xông khói là một món ăn quen thuộc, được bày bán ở rất nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích. Thông thường, mọi người sẽ chiên thịt xông khói trên chảo. Tuy nhiên, đây là một cách chế biến không ngon lắm vì sẽ dễ bị ngấy. Không chỉ vậy, thịt xông khói sau khi chiên thường sẽ bị cong vênh không đẹp mắt vì chảo thường có diện tích nhỏ.

Thịt xông khói sau khi chiên sẽ có rất nhiều dầu mỡ. (Ảnh: shareably)

Thịt còn bị cong vênh không đẹp mắt vì chảo thường có diện tích nhỏ. (Ảnh: shareably)

Do đó, nếu gia đình bạn thường xuyên ăn thịt xông khói, hãy thử ngay cách chế biến khác. Giải pháp này rất đơn giản đó là sử dụng một chiếc lò nướng, sẽ tốt hơn là dùng chảo. Vỉ nướng trong lò sẽ có diện tích lớn hơn diện tích chảo, thế nên thịt sẽ được trải phẳng phiu. Cách này cũng không làm thịt bị ngấy, nhiều dầu mỡ sau khi chế biến.

Một ưu điểm khác của việc nướng thịt xông khỏi là nhiệt sẽ trải đều. Theo Adam Sappington – đồng sở hữu nhà hàng The Country Cat và đồng tác giả của quyển Heartlandia: Heritage Recipes from Portland’s The Country Cat – thịt xông khói sẽ chín đều hơn khi được nướng bằng lò mà không dùng chảo để chiên. Điều này có nghĩa là toàn bộ lát thịt xông khói sẽ phẳng và giòn.

Vỉ nướng trong lò sẽ có diện tích lớn hơn diện tích chảo, thế nên thịt sẽ được trải phẳng phiu. (Ảnh: shareably)

Adam và vợ vốn là những đầu bếp, vì vậy họ đã quá quen thuộc với việc chế biến thịt xông khói. Với Adam, không chỉ hình thức mà hương vị của thịt khi chế biến bằng cách này cũng mang đến sự khác biệt lớn. Để nướng thịt xông khói, bạn bật lò ở 170 độ C. Trong thời gian đó, trải đều thịt xông khói lên bề mặt vỉ nướng. Bạn có thể xếp sát nhưng đừng xếp thịt chồng lên nhau vì như vậy sẽ ngăn thịt chín đều.

Bước tiếp theo là nướng trong thời gian khoảng 7 phút. Vậy là xong rồi đấy.

Cách này cũng không làm thịt bị ngấy, nhiều dầu mỡ sau khi chế biến. (Ảnh: shareably)

 

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.