nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cùng tìm hiểu ăn cháo có giúp giảm cân không

Ăn cháo có giúp giảm cân không là câu hỏi đang được nhiều béo phì quan tâm đến trong quá trình giảm béo của mình. Theo như mình được biết thì cháo được làm từ cơm, cũng chứa calo như cơm chỉ là ít calo hơn cơm nên cũng có thể ăn cháo ít bị béo hơn ăn cơm nhưng cũng không hẳn là không béo. Ăn cháo giúp giảm cẩn không còn phụ thuộc vào các thành phần kết hợp cùng các món cháo đó có chứa chất dinh dưỡng hay không. Nếu món cháo đấy quá nhiều chất béo thì ăn cháo không những không giảm cân được mà nó còn có khả năng bị béo phì nữa. Vậy bây giờ mình cùng các bạn tìm hiểu xem ăn cháo có giúp giảm cân không hay là bị tăng cân nhé.

Ăn cháo có giúp giảm cân không 1

Ăn cháo có giúp giảm cân không?

Theo phân tích dựa trên các chỉ số dinh dưỡng thì 3 bát cháo = 1 bát cơm. Tuy nhiên ăn cháo sẽ tiêu hóa nhanh hơn nên dễ làm  bạn bị đói. Và còn tùy theo việc bạn ăn bao nhiêu cháo thì sẽ khác nhau nhưng bạn cần lưu ý nếu như bạn đang ở tuổi dậy thì thì cũng không nên giảm cân nhiều quá vì đây là khoảng thời gian cơ thể cần đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ thể.

Nếu bạn ăn cháo trắng nhiều thì nguy cơ bị tăng cân vẫn có thể xảy ra và đặc biệt là bạn sẽ bị thiếu chất. Ngoài ra khi ăn cháo mà bạn uống kèm theo sữa thì có khả năng bạn sẽ bị tiêu chảy, nếu áp dụng thực đơn giảm cân này thì bạn có thể giảm cân nhưng sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng và đặc biệt là khả năng phát triển chiều cao rất chậm.

Ăn cháo có giúp giảm cân không 2

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực giảm cân làm đẹp thì thay vì cố gắng nhịn ăn để giảm cân bạn hãy chú ý đến việc cân bằng lượng chất. Ở tuổi dậy thì nữ cần 1000calo – 1500calo + vitamin A, B1, B2, B12, C,D, Fe và một số chất khác cho mỗi ngày. Vì vậy bạn hãy cố gắng cân bằng lượng calo đưa vào cơ thể. Hơn nữa cần tập thể dục nhiều để cân bằng lượng calo sẽ giúp cho người bạn được cân đối hơn. Cách này có thể sẽ giảm cân chậm hơn những cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và cân bằng hơn.

Thực đơn giảm cân bằng cháo trắng:

Ăn cháo có giúp giảm cân không 3

Buổi sáng: + Dậy tập thể dục 30 phút
+ Ăn sáng – 1 bát cháo

Buổi trưa:   +1 bát cháo nhỏ, 1 bát cơm + rau

+ Tráng miệng một quả táo

Buổi chiều:  + Nửa bát cơm

+ Rau + trái cây

Buổi tối:     + 1 bát cháo
+ Tập thể dục 30 phút

Chú ý: Nếu muốn giảm cân an toàn thì hãy áp dụng công thức trên và không ăn thêm gì ngoài thực đơn có sẵn để có một vóc dáng như mong muốn.

Lời kết: Ăn cháo có giúp giảm cân không và câu hỏi mình muốn trả lời tới các bạn đấy là hoàn toàn không. Để có một cách giảm cân hiệu quả hơn thì thay vì cháo thì bạn hãy chọn các thực phẩm khác như rau củ quả nhé. Chúc các bạn tìm ra được phương pháp giảm cân hiệu quả.

LCFOODS (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.