nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách bảo quản lạp xưởng tươi – Có thể bạn chưa biết?

Lạp xưởng tươi có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản lạp xưởng tươi. Hôm nay, LCFoods sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách bảo quản loại thực phẩm này.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi luôn ngon

1) Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

– Bạn có thể luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm để phần nước dừa này ngấm hết vào lạp xưởng, đợi lạp xưởng nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Đến khi dùng thì mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách làm này thì bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi từ 2 – 6 tháng.

2) Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo

– Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát, cách này bảo quản lạp xưởng được khoảng 1 tháng.

Lưu ý: Tuy có thể bảo quản được 1 tháng, nhưng bạn nên dùng lạp xưởng trong vòng 1 tuần. Bởi vì nếu bảo quản lâu hơn thì lạp xưởng tươi sẽ có vị chua giống như nem.

3) Bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh

– Bạn cũng có thể bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bảo quản lạp xưởng tươi trong các hũ nhựa, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản lạp xưởng tươi khoảng nửa tháng đến 1 tháng.

Chọn mua lạp xưởng của thương hiệu LCFoods
 

– Nếu bạn không ăn được lạp xưởng tươi vì mùi rượu của chúng thì có thể chọn mua lạp xưởng khô của thương hiệu LCFoods.

– Lạp xưởng được bán của thương hiệu LCFoods đều có nguồn gốc rõ ràng cũng như không chứa chất độc hại, đã được kiểm định về chất lượng, độ an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách bảo quản lạp xưởng tươi đúng cách. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.