nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách bảo quản bánh đa nem ăn dần mà không lo hỏng

Bánh đa nem là nguyên liệu quan trọng trong việc làm ra những chiếc nem rán giòn thơm, một món ăn rất đỗi truyền thống với người Việt và là món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ. Thậm chí ngay cả những ngày thường trong cuộc sống thường nhật, nhiều gia đình vẫn rất hay làm nem rán để thưởng thức. Bởi vậy mà chị em phụ nữ thường hay mua nhiều bánh đa nem dự trữ trong nhà, phòng khi nổi hứng lên làm nem rán để chiêu đãi mọi người. LC Foods sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bánh đa nem đơn giản tại nhà để bạn có thể tích trữ nhiều và dùng dần mà không lo bị hỏng nhé.

Cách 1: Ủ bánh đa nem với lá chuối để bánh mềm hơn, dù lá chuối có khô dần đi thì bánh sẽ vẫn được giữ mềm đấy.

Cách 2: Vẫn áp dụng cách tương tự cách 1, nhưng nếu không có lá chuối thì bạn có thể thay thế bằng một số loại lá rau khác như lá rau bắp cải, xà lách… Lưu ý là cách này cũng có thể sử dụng trong trường hợp bánh đa nem đã bị cứng và bạn muốn làm cho chúng mềm dai trở lại nhé, chỉ cần ủ trước khi sử dụng là được.

Cách 3: Bạn để bánh đa nem vào trong một chiếc hộp kín, đậy nắp chặt lại rồi bánh không bị oxy hóa.

Cách 4: Bạn cũng có thể bọc bánh đa nem trong giấy rồi cho tất cả vào một chiếc túi nilon kín, tốt nhất là loại túi ziplock đển hạn chế sự tiếp xúc của bánh đa nem với không khí bên ngoài. Ngoài ra, bạn nhớ chia nhỏ từng phần ra nhiều túi khác nhau để sử dụng dễ dàng, tránh mở túi ra đóng túi vào nhiều lần sẽ làm cho oxy bên ngoài lọt vào trong và làm hỏng bánh đa nem đấy.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.