nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

BẬT MÍ CÁCH CHẶT GÀ ĐẸP MẮT KHÔNG BỊ NÁT

Gà luộc là món ăn quen thuộc, thường xuyên có mặt trên các mâm cỗ của người Việt. Gà luộc dọn tiệc không chỉ đòi hỏi có màu sắc bắt mắt mà còn phải được chặt đẹp, không bị nát. Đâu là cách chặt gà đẹp tạo nên đĩa thịt gà luộc đơn giản, hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên?

Gà là loại thực phẩm dinh dưỡng được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau như chiên, canh, kho, nộm… Thế nhưng, gà luộc vẫn được xem là món ăn đơn giản và phổ biến hơn cả. Không chỉ đảm bảo giữ nguyên được lượng dinh dưỡng mà cách chế biến cũng tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn này nhiều người bối rối chưa biết cách chặt thịt gà sao để đẹp mắt, không bị nát, tuột da. Điều này, mặc dù không ảnh hưởng đến hương vị thế nhưng nó làm cho đĩa thịt và mâm cơm trở nên thiếu thẩm mỹ hơn.

Chặt gà nguyên con

Gà luộc là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, sum họp gia đình (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 con gà luộc
  • 1 con dao sắc
  • 1 tấm thớt dày
  • Vài lá chanh cắt mỏng
  • 2 đĩa trắng

Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt 

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng.

Chặt phần cổ của gà

Chặt phần cổ của gà luộc trước (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà luộc đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, chặt dứt khoát.

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với ½ con gà còn lại.

chặt phần cánh và đùi gà

Lần lượt chặt phần cánh và đùi gà (Ảnh: Internet)

Bước 5: Với phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này các miếng vừa ăn.

Chặt gà thành miếng vừa ăn

Chặt gà thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.

Bước 5: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu, cụ thể: để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh.

Bày trí gà lên đĩa

Trang trí đĩa gà thêm bắt mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Một vài lưu ý để có đĩa gà luộc đẹp mắt

Chú ý bạn nên đợi gà luộc nguội hẳn mới tiến hành chặt. Vì khi đó, lớp da gà bám sát phần thịt hơn nên sẽ hạn chế trường hợp gà bị nát.

Bạn phải thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần, vì điều này sẽ khiến miếng thịt gà bị vụn nát.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt là nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật hoặc hình bình hành.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện đĩa thịt gà luộc với cách chặt gà đẹp mắt. Với cách chặt này, bạn sẽ thấy chặt thịt và trình bày đĩa gà luộc không khó như bạn từng nghĩ. Bây giờ bạn có thể tự tin vào bếp chế biến món gà luộc để cả nhà cùng thưởng thức với bí quyết trên.

Chúc bạn thành công!

LCFOODS(tổng hợp)

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.