nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

9 mẹo giúp chị em làm đồ nướng ngon quên sầu chẳng thua gì ngoài hàng

Món nướng là một trong những món được nhiều thực khách yêu thích. Với những bí quyết sau đây bạn chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng BBQ với các món nướng ngon quên sầu.

Giữ cho bánh mì kẹp thịt nướng được ngon ngọt

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 1

Đây là một mẹo tuyệt vời để đảm bảo bánh mì kẹp thịt nướng của bạn không trở nên khô cứng, chỉ cần cuộn thêm vào phần thịt bò một miếng đá nhỏ.  Khi viên đá tan chảy trên lửa của lò nướng, nó sẽ giữ cho bánh burger ẩm và thịt bò ngon ngọt không bị quá khô. Nếu viên đá đó được làm nước dùng thịt bò và gia vị sẽ càng khiến món bánh mì kẹp thịt nướng trở nên đậm đà hơn.

Trộn Mayo với thịt Hamburger

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 2

Một cách khác để đảm bảo bánh mì kẹp thịt vẫn ngon ngọt là trộn một chút sốt mayonnaise với thịt. Không chỉ mang lại hương vị mayo thơm ngon cho thịt  mà gia vị kem này cũng sẽ làm cho thịt ẩm và không bị khô khi nướng.

Làm sạch lò nướng với hành tây

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 3

Bạn có thể sử dụng một bàn chải dây để làm sạch lò nướng, nhưng có một công cụ thậm chí còn hiệu quả hơn đó là một củ hành tây. Khi lò nướng vẫn còn hơi nóng cắt một củ hành tây ra làm đôi, và sử dụng nó để chà rửa lò nướng. Bạn sẽ ngạc nhiên vì tất cả những cặn mỡ bẩn bám chặt trong lò sẽ được làm sạch nhanh chóng và đơn giản.

Thêm các loại thảo mộc tươi vào than

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 4

Khi nấu ăn bằng than củi, hãy quăng một số loại thảo mộc tươi lên những loại than đang nóng. Làm như vậy sẽ khiến các nguyên liệu bạn đang nướng sẽ trở nên thơm ngon có hương vị tươi hơn.

Giữ thực phẩm còn nóng trước khi ăn

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 5

Để thực phẩm vẫn còn nóng cho đến khi được phục vụ bằng mẹo hữu ích này: Lót một tấm giấy bạc dưới chiếc hộp và bỏ thực phẩm vào rồi đậy lại. Món ăn sẽ nóng hổi trong một thời gian khá dài.

Mẹo nướng đồ trên vỉ

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 6

Cá nướng trên vỉ rất tuyệt vời, nhưng nó có thể bị nát khi bạn cố gắng lật nó. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, hãy đặt vài lát chanh lên vỉ nướng trước và sau đó đặt cá lên trên. Khi bạn lật nó lên, dụng cụ lật sẽ chạm vào chanh, không chạm vào cá, do vậy con cá sẽ vẫn nguyện vẹn không hề bị nát, ngoài ra chanh cũng mang lại hương vị đặc biệt cho cá nướng.

Sử dụng nước ép táo

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 7

Đổ đầy bình xịt bằng nước ép táo và rưới lên các nguyên liệu thịt trong lúc đang nướng. Điều này sẽ giúp giữ cho nó ẩm và mềm, đồng thơi sẽ thêm một chút hương vị ngọt ngào. Trên thực tế, mẹo này áp dụng đặc biệt tốt khi nướng thịt lợn.

Đồ nướng và Ketchup

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 8

Khi không có nguyên liệu nào khác ngoài bánh mình, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh ngon lành nhờ ketchup. Rưới ketchup lên 2 miếng bánh rồi nướng lên, đảm bảo bánh vẫn giòn ngon và đậm đà.

Ghi nhớ hướng 10 giờ và 2 giờ để có một miếng thịt nướng hoàn hảo

9 meo giup chi em lam do nuong ngon quen sau chang thua gi ngoai hang - 9

Để đảm bảo thịt của bạn xuất hiện với các vạch nướng chéo đối xứng hoàn hảo, hãy nhớ các con số 10 giờ và 2 giờ. Đặt miếng thịt chếch 10 giờ để khoảng 2 phút, sau đó lại chuyển sang hướng 2 giờ và cũng để 2 phút. Cứ như vậy cho đến khi miếng thịt được nướng hoàn hảo.

LCFOODS tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.