nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

4 lỗi cần tránh khi nấu thịt trên bếp gas

Khi nấu ăn bếp gas, bạn cần tránh cho thịt vào chảo quá sớm, đảo thịt quá sớm, chỉnh ngọn lửa trên bếp quá thấp và không nấu ngay thịt vừa lấy ra từ tủ lạnh.

Cho thịt vào chảo quá sớm
– Nhiều người thường cho thịt vào chảo ngay sau khi đặt chảo lên bếp gas, cách nấu này dễ làm thịt dính chặt vào đáy chảo và nếu không điều chỉnh ngọn lửa kịp thời khi nấu, thịt sẽ nhanh bị cháy khét, chín không đều, kém ngon.

– Để thịt chín ngon, bạn nên thêm 1 ít dầu ăn vào chảo, chờ cho chảo nóng lên, dầu nóng nhưng chưa tạo khói thì bạn cho thịt vào chiên, xào.

Đảo thịt quá sớm
– Vì muốn làm chín đều các mặt thịt, bạn chắc hẳn đảo thịt ngay sau khi cho thịt vào chảo không bao lâu. Cách đảo này thường tạo nên những vết nham nhở trên miếng thịt vì khi thịt chưa chín đủ độ mà đảo thì bề mặt thịt chưa săn lại và dính vào đáy chảo.

– Muốn thịt chín đều, ngon, bạn nên chờ cho bề mặt thịt chín săn lại, có màu vàng, vàng nâu, khi nhấc 1 phần của miếng thịt lên, thịt không bám dính vào đáy chảo thì bạn có thể đảo thịt để các mặt chín đều.

Chỉnh lửa quá thấp
– Vì sợ thịt cháy nên bạn chỉnh lửa bếp gas rất thấp? Đừng giữ thói quen nấu ăn này nếu bạn không muốn ngồi hàng giờ để chờ thức ăn chín và chúng có thể bị giảm dưỡng chất trong quá nấu với nhiệt độ quá thấp đấy.

– Độ lửa tốt nhất khi nấu các món ăn là lửa vừa, không quá cao và không quá thấp, chảo/nồi vừa nóng thêm thực phẩm vào ngay, nêm gia vị vừa ăn và chỉ cần chờ thực phẩm chín là xong.

– Tuy nhiên, nếu bạn đang nấu cháo, súp, hầm, ninh, bạn nên chỉnh lửa thấp để thực phẩm chín mềm ngon nhé.

Nấu thịt được lấy thẳng từ tủ lạnh ra
– Nấu ngay thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra thịt sẽ không chín đều từ trong ra ngoài được. Bởi thịt vừa lấy ra từ tủ lạnh còn đang lạnh và khi bạn nấu ngay, lớp bên ngoài của thịt sẽ chín trước trong khi lớp bên trong chưa chín. Để thịt chín hoàn toàn sẽ cần nhiều thời gian hơn.

– Do đó sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, nên để thịt bên ngoài nhiệt độ phòng trong 15 phút rồi nấu.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ không còn phạm phải các lỗi này khi nấu ăn với bếp gas nữa. 

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.