nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

11 mẹo vặt hữu ích được “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng thì sẽ thế nào không?

Các mẹo vặt ấy có ngay ở đây rồi, hãy thử áp dụng ngay thôi!

1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 1.


2. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 3.


3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 5.


4. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 7.


5. Kiểm tra xem trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 9.


6. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 11.


7. Căn số phút luộc trứng để có độ chín như ý

Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 13.


8. Cách giữ rau tươi lâu

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 15.


9. Học cách nướng thịt xông khói hoàn hảo

Nguyên tắc hoàn hảo để nướng thịt xông khói ngon nhất chính là đây.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 17.


10. Cách hâm nóng pizza “chuẩn”

Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 19.


11. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?

Ăn bít tết sang chảnh đúng chuẩn nhà hàng thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé!

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 21.

Nguồn: brightside

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.