nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

10 bí quyết chữa cháy lỗi thường gặp khi nấu ăn

Cho dù bạn là một người nấu ăn ngon đến mức nào thì cũng sẽ có lúc phải loay hoay mãi với những lỗi sơ suất không ngờ tới được. Hãy tham khảo 10 mẹo của LCfoods giúp bạn chữa lỗi thường gặp khi nấu ăn trong bếp.

Quá mặn

Với những món canh, soup bạn lỡ tay quá mặn thì hãy nên cho thêm nước hoặc khoai tây vào nồi ngay lập tức. Hoặc bạn có thể thêm giấm trắng hoặc nước chanh cũng là mẹo khá hay đấy.

Quá cay

Lỡ tay cho nhiều ớt hoặc bột ớt khiến món ăn quá cay không thể ăn được, thì hãy nên cho thêm một ít đường, gạo, quinoa, sữa chua không đường, mayonaise.

Quá ngọt

Bỏ nhiều đường làm món ăn của bạn mất đi vị ngọt thanh của món ăn, khiến món ăn không còn ngon miệng nữa, hãy cứu ngay bằng cách cho thêm nước chanh, chất béo (dầu olive, quả bơ). Đặc biệt không nên thêm muối nhé.

Quá chua

Khi mãi mê cho quá nhiều chanh, me làm nồi canh của bạn bị quá chua thì làm sao mà cứu lại được. Đừng lo nhé, hãy cho thêm đường, mật ong hoặc cà rốt cắt khúc vào để hút bớt vị chua đi.

Quá nhiều nước

Khi nấu ăn bạn cần nên chú ý lượng nước cho vào món ăn và thực phẩm trong nồi. Nhiều nước sẽ khiến thực phẩm bị nát đi. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cho thêm nước vào nồi hay chảo khi nấu hoặc đảo nhẹ thức ăn trong nồi.

Thức ăn bị nát

Thức ăn bị nát, vỡ vụng tức là bạn mạnh tay khi đảo thức ăn hoặc trở bề. Cũng có khả năng bạn cho ít dầu, chảo chưa đủ nóng cũng làm thức ăn bị nát đi. Vì vậy, khi chiên hoặc nấu hãy chắc chắn chảo nóng hãy bỏ thực phẩm vào, đảm bảo đủ dầu và đảo thật nhẹ nhàng.

Thức ăn không còn giòn

Mẹo để giữ thức ăn được giòn lâu thì bạn hãy nên chiên chúng ở nhiệt độ 160 – 200 độ C. Và dùng chảo có diện tích nhỏ sẽ giúp dầu luôn luôn được nóng liên tục.

Trứng luộc khó bóc vỏ

Khi vừa luộc trứng xong, bạn hãy cho chúng vào một bát nước đá, trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn rất nhiều.

Mỳ pasta nấu quá kỹ

Một mẹo hay ho dùng khi chế biến món pasta đó là hãy cho một ít muối vào nước luộc mì sẽ dai hơn. Và khi dùng chảo đảo mì thì nên để dầu trong chảo nóng lên hẳn hãy cho mì vào và chế biến, sợi mì sẽ ngon hơn.

Nướng bánh không đều

Nướng bánh không đều có 2 nguyên nhân đó là bột chưa được nhào nặn thật kỹ và nhiệt độ lò nướng không thích hợp. Vì vậy, để khắc phục hãy nhào năn bột thật kỹ trước khi mang đi nướng. Kiểm tra lò nướng được nóng khoảng 15 phút trước khi đưa bánh vào lò, đặt khuôn bánh vào giữa lò nướng, bánh sẽ chín vàng đều.

10 mẹo trên đây rất hữu dụng bạn nên bỏ túi khi vào bếp nấu ăn. Hãy chia sẻ để chúng ta cùng nhau vào bếp thật nhanh, gọn và ngon nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.