nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Việt Nam đang nhập thịt heo nhiều nhất từ nước nào?

Theo Cục Hải quan TP.HCM, lượng thịt heo nhập khẩu qua các cảng của TP trong 6 tháng đầu năm đã tăng vọt, cao gấp gần 4 lần so cùng kỳ năm ngoái.

Nếu trong 6 tháng đầu năm 2018, Ba Lan là quốc gia xuất khẩu nhiều thịt heo nhất sang thị trường Việt Nam thì đến 6 tháng đầu năm 2019, thịt heo Brazil đã giành vị trí dẫn đầu với 1.300 tấn, đạt giá trị kim ngạch gần 2,5 triệu USD, trong khi thịt heo từ Ba Lan chỉ bằng gần phân nửa số lượng trên.

Ngoài ra, số liệu cũng ghi nhận Việt Nam đang nhập thịt heo từ Hà Lan, Bỉ, Pháp, Canada, Úc, Ý, một lượng nhỏ từ Nhật Bản, Anh…

Ước tính các doanh nghiệp đã chi gần 7 triệu USD để nhập thịt heo nhập khẩuvới khoảng 4.000 tấn thịt dạng đông lạnh, trong khi 6 tháng năm 2018 chỉ có khoảng 1.000 tấn thịt được làm thủ tục thông quan, giá trị kim ngạch xấp xỉ 2 triệu USD.

Trong một năm qua, đã có gần 10.000 tấn thịt heo được nhập vào Việt Nam phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Bên cạnh nguồn thịt heo cao cấp phục vụ các nhà hàng, khách sạn, còn thịt heo nhập khẩu bình dân được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, giá cũng ngày càng đa dạng hơn. 

Thịt heo đông lạnh được nhập khá đa dạng từ đóng gói cấp đông bao nhỏ đến nhập từng mảng lớn hay nguyên con…

Ba Lan, Brazil và Hoa Kỳ là ba quốc gia cung cấp thịt heo chính cho thị trường phía Nam, trong đó đã có sự soán ngôi giữa Ba Lan và Brazil từ năm ngoái đến nay.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.