Không cầu kỳ trong chế biến nhưng món ăn lại có hương vị cay nồng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.
– 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.
Cách chế biến:
– Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.
– Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.
– Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
– Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.
Nguồn: vnexpress.net