nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

“Ứa nước miếng” với 7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

Xúc xích – món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên.

1. Bratwurst (Đức)

Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một công thức riêng chế biến món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst được bày bán ở vỉa hè các thành phố lớn. 

Ảnh: Thekittchen.com.

2. Bockwurst (Đức)

Ra đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt lợn xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt ngựa. Do đó, bạn nên đọc thành phần cẩn thận trước khi mua Bockwurst. Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt bột, hẹ và mùi tây.

 Ảnh: Cookdiary.net.

3. Cumberland (Anh)

Ít quốc gia trên thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đậm đà và béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.  

Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.

4. Merguez (Nam Phi)

Xúc xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu, thêm harissa – một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp). 

Ảnh: Hellofresh.com.au.

5. Chorizo (Tây Ban Nha)

Món xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên bản hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Tuy nhiên, thường thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad rau tươi. 

Ảnh: Onevanillabean.com.

6. Krakowska (Ba Lan)

Tên của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn, thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi. 

Ảnh: Eatingmilwaukee.com.

7. Xúc xích Italy

Là một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.  

Ảnh: Bonappetit.com.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.