nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thịt xông khói cuộn rau củ đơn giản mà ngon miệng

Món ăn nhiều dinh dưỡng, khá phù hợp cho những chuyến picnic bởi bạn có thể chế biến trong tình trạng không có nước máy rửa nguyên liệu.

Món thịt xông khói cuộn rau củ đã được đầu bếp Mai Ngọc Hải Tuyết thực hiện trong tập 4 chương trình Đầu bếp đỉnh, khi phải đối diện với yêu cầu không dùng nước máy rửa thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh. Hải Tuyết đã chọn nước dừa thay thế. Tất cả các nguyên liệu mà nữ đầu bếp này chọn lựa đều hợp với nước dừa, dùng nước dừa không chỉ sạch mà còn mang lại mùi vị thơm ngon cho món ăn.

Mai Ngọc Hải Tuyết đang sơ chế nguyên liệu – Ảnh: Đầu bếp Đỉnh.

Thịt heo xông khói, cà rốt, cần tây, măng tây, khoai tây, dừa tươi, cà chua bi.Nguyên liệu

Chế biến

Cắt cà rốt, cần tây, măng tây, khoai tây thành những thanh dài 5cm.

Nấu sôi nước dừa tươi, sau đó cho tất cả rau củ vào luộc chín khoảng 70%. Vớt rau ra để nguội, trải thịt xông khói cuộn rau củ, lấy tăm xiên qua. Đem áp chảo cho vàng đều. Bày ra đĩa, thêm vài quả cà chua bi áp chảo ăn kèm.

Bí quyết

Bình thường thịt xông khói đã được ướp gia vị khá mặn. Để giảm độ mặn của thịt, Hải Tuyết ngâm thịt với nước dừa trong khoảng 10 phút trước khi cuộn rau củ.

Món thịt xông khói cuộn rau củ. Ảnh: Đầu bếp Đỉnh

LCFOODS tổng hợp

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.