nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thêm một cách nấu canh thịt viên ngon không chỗ chê, mê ngay từ miếng đầu tiên

Một tô canh thịt viên giá đỗ sẽ làm cho bữa cơm thêm phần lạ miệng, vừa kích thích vị giác và giải nhiệt hiệu quả!

Nguyên liệu: Để nấu canh thịt viên giá đỗ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 trái cà chua
100g giá đỗ
20g gừng tươi
200g thịt heo băm
250ml nước dùng gà
500ml nước lọc
1 quả trứng
20g tỏi băm
1 muỗng canh nước tương
2g tiêu
2g muối
2 muỗng canh bột bắp

Cách làm:

Trứng đập ra bát đánh tan. Thịt băm cho ra bát trộn đều cùng: 20g tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2g tiêu, 2g muối, 2 muỗng canh bột bắp và trứng đã đánh tan.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho gừng đập dập vào phi thơm rồi cho 250ml nước dùng gà cùng 500ml nước vào.

Dùng muỗng vo từng viên thịt tròn cho vào nồi nước, đun sôi trong 3 phút thì cho cà chua thái múi cau và giá đỗ vào đun trong 4 phút ở lửa nhỏ.

Cuối cùng múc canh ra tô và rắc thêm hành lá thái nhỏ để trang trí.

Giá đỗ là nguyên liệu phổ biến, giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến đa dạng. Trong đó, hẳn bạn không thể bỏ qua món canh giá đỗ mát lành nấu cùng với thịt viên ăn ngon hết ý. Một tô canh thịt viên giá đỗ sẽ làm cho bữa cơm thêm phần lạ miệng, vừa kích thích vị giác và giải nhiệt hiệu quả!

Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt viên giá đỗ này nhé!

Nguồn: daydaycook

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.