Mùa tiệc tùng cuối năm, bạn hãy làm món há cảo rau củ thanh nhẹ này trong những bữa tiệc nhé, vừa dễ ăn vừa giúp bạn giảm nguy cơ tăng cân đấy!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món há cảo rau củ:
– 500g của cải trắng
– 1 củ cà rốt
– 200g bột há cảo
– 20g cải bó xôi
– 1 nắm tôm khô
– Vài cây hành lá
– Ít đậu phộng rang
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tỏi
Cách làm:
– Bước 1: Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch bào nhỏ, để riêng. Cho vào tô đựng củ cải trắng tí muối, để 5-10 vắt cho ra hết nước. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra rửa sạch cát, để ráo.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Thêm tôm khô, cà rốt, củ cải trắng vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp cho đậu phộng rang và hành lá cắt nhỏ vào.
Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay với tí nước, xay nhuyễn.
Cho bột vào 1 thố, thêm ít muối và dầu ăn. Nấu khoảng 150ml nước cho sôi rồi cho rau bó xôi đã xay vào, chờ vài giây rồi tắt bếp, đổ nước rau từ từ vào bột, dùng muỗng gỗ trộn đều vào nhồi cho đến khi bột mịn và dẻo. Có thể không sử dụng hết lượng nước nên bạn đổ nước từ từ vào và canh độ hút của bột sao cho đừng nhão quá hay khô quá, nếu khô quá hay ướt quá, bạn có thể thêm nước hay thêm bột. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Lấy bột ra, cán mỏng rồi dùng nắp lọ, hoặc cutter có hình tròn khoảng 8cm cắt thành những miếng vỏ há cảo.
Cho nhân vào, gói lại rồi cho vào nồi hấp khoảng 5-7 phút đến khi chín.
Thành phẩm:
Vào mùa tiệc tùng cuối năm, việc nghĩ ra những món ăn ngon mà lại không quá nhiều chất, ít gây ngán có lẽ là một trong những việc làm các chị em khá đau đầu. Xin giới thiệu với bạn món há cảo rau củ hấp, một món khai vị nóng hổi ngon lành rất hợp cho những ngày đông này mà lại nhẹ nhàng, không gây ngán ngấy. Bạn cũng có thể làm món ăn cho bé bổ sung thêm rau củ vào thực đơn, vừa đẹp lại dễ ăn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món há cảo rau củ này nhé!
LCFoods tổng hợp