Những năm gần đây, chúng ta đã được đón nhận hương vị của một số cái tên mới đổ bộ vào trong menu bánh bao như bánh bao kim sa, bánh bao sầu riêng, bánh bao gà nấm… Nhưng người ta thường thắc mắc bánh bao gà nấm thì có gì đặc biệt mà lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng đến vậy? Đơn giản lắm, bạn hãy thử tự tay làm nên những chiếc bánh bao gà nấm và cảm nhận hương vị để tìm ra câu trả lời ngay dưới công thức này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao gà nấm:
Phần vỏ bánh bao:
5gr men nở
120ml nước
300g bột mì
40g đường
30g lòng trắng trứng
3g muối
20g bơ nhạt
Phần nhân bánh bao:
200g thịt gà
40g nấm mỡ/ nấm đông cô tươi
15g nấm hương
40g hành tây
Hành lá
Bột nêm
Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, muối, lòng trắng trứng, bơ lạt (đã làm chảy), men nở và nước trong âu to.
Bước 2
Nhào bột trong khoảng 3 phút để có được khối bột đồng nhất. Đậy khăn ẩm lên miệng âu, để bột nghỉ khoảng 40 phút.
Bước 3
Thịt gà cắt miếng, cho vào máy xay xay nhỏ.
Bước 4
Thái nhỏ nấm đông cô và nấm hương đã ngâm nở.
Bước 5
Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.
Bước 6
Trộn đều thịt gà, nấm đông cô, nấm hương, hành tây, hành lá, hạt nêm và hạt tiêu. Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 7
Lấy một phần bột nhỏ nặn tròn. Dùng cây cán bột cán mỏng viên bột, đặt nhân gà nấm vào giữa, bọc kín bột lại.
Bước 8
Sau khi nặn bánh xong, để bánh nghỉ trong khoảng 30 phút trước khi hấp.
Bước 9
Đặt bánh vào nồi hấp trong 15 phút, đợi bánh chín là có thể thưởng thức được rồi nhé!
Bánh bao gà nấm với lớp vỏ mềm xốp và nhân gà nấm đậm đà, thơm ngon đặc trưng là món ăn sáng an toàn mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.
Đôi khi quá bận rộn mà bạn không thể chuẩn bị món ăn ngon cho gia đình, bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Bánh bao gà nướng nấm hương của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. Đây là món bánh bao đang rất hot để mang lại khẩu vị mới cho món bánh bao nhân thịt truyền thống đấy!
Chúc bạn thành công!