nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Đùi gà chiên giòn tự làm ngon hơn ngoài hàng

Nếu bạn là tín đồ của món đùi gà chiên thì đừng bỏ qua cách làm này nhé.Từng chiếc đùi gà khi ăn được chấm với tương ớt, hoặc tương cà với lớp vỏ ngoài giòn tan quyện với lớp thịt bên trong mềm ngọt. Món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời mát mẻ đấy.

Nguyên liệu:

– 3 chiếc đùi gà
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa bột mì
– 70 g bột chiên xù
– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà.

Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch cho vào nồi luộc cho đến khi gà chín tới thì vớt ra đĩa để ráo nước.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-1

Bước 2: Cho đùi gà vào tô, thêm một ít hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào vào xóc đều cho đùi gà thấm gia vị.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-2

Bước 3: Cho bột mì ra đĩa, lăn đùi gà qua bột mì cho bột bám đều vào miếng đùi.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-3

Bước 4: Đập trứng vào tô sau đó đánh tan, lăn chiếc đùi gà đã áo đều bột mì vào tô trứng sao cho trứng phủ đều miếng đùi.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-4

Bước 5: Tiếp tục lăn đùi gà qua bột chiên xù, sao cho bột phủ đều đùi gà, sau cùng vỗ bớt bột thừa bám trên đùi gà.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-5

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho đùi gà vào chiên đến chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-ngoai-hang-6

 

 Bỏ thịt gà ra một chiếc đĩa mới. Ăn kèm cùng tương ớt hoặc tương cà nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.