Cháo ngao đậu xanh là món ăn ngon giải nhiệt và đặc biệt là tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ và người ốm cực tốt. Cách nấu cháo ngao đậu xanh không quá khó, chỉ mất khoảng 15 phút sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây là đảm bảo các mẹ sẽ có ngay món cháo thơm ngon đậm đà cho bé ăn sáng hoặc ăn chiều.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao đậu xanh:
1kg ngao
200g gạo tẻ
100g đỗ xanh
Nước dùng xương (nếu không có có thể thay bằng 100g thịt thăn heo băm nhỏ)
Hành khô, rau dăm, hành lá
Hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh
Cách nấu cháo ngao đậu xanh
Bước 1:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng.
Vớt ngao ra, gạn phần nước trong để riêng, phần thịt ngao rửa lại thật sạch, để ráo nước rồi ướp với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt (nếu bạn ăn được cay) khoảng 30 phút.
Đổ nước ngao vào nồi, tiếp thêm nước dùng xương nếu có. Nếu không kịp ninh xương bạn có thể dùng 100g thịt nạc thăn xay nhuyễn hòa lẫn vào nước ngao thì cháo khi nấu xong cũng có vị ngon ngọt không kém gì dùng nước xương. Bạn ước chừng lượng nước gấp khoảng 4 lần lượng gạo thì cháo sẽ sánh vừa.
Bước 2:
Gạo và đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 1 giờ rồi để ráo nước. Cho gạo vào nồi nước nấu cháo, thêm 1 thìa bột canh cho cháo vừa gia vị. Trên đây mình nấu bằng nồi cơm điện nên rất nhàn, cho hết cả gạo và nước vào nồi, ấn nút nấu đến khi gạo sôi thì bật sang nút ủ ấm. Bình thường bạn chỉ cần để nút giữ ấm chừng 2-3 tiếng là cháo nhừ, sau đó cứ giữ ấm như vậy cũng không lo cháy hay khê gì hết.
Bước 3:
Phi thơm hành khô trong chảo với chút dầu ăn.
Sau đó cho ngao đã ướp vào xào săn.
Bước 4:
Khi cháo chín múc cháo ra bát, rắc rau dăm, hành lá, ngao lên trên và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản thôi là các mẹ đã hoàn thành món cháo ngao đậu xanh cho cả nhà mình rồi.
Trên đây là cách làm món cháo ngao (nghêu) đậu xanh, để chuẩn bị bữa ăn cho bé đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Cháo tổ yến nghêu nấm đậu xanh của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công!