nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm trứng cuộn xúc xích thơm, ngon lại đẹp mắt

Nếu bạn đang cân nhắc đổi món bữa sáng cho trẻ, thì hãy cùng LCFoods tìm hiểu công thức làm món trứng cuộn xúc xích vừa thơm, ngon lại bổ dưỡng dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

5 quả trứng (gà hoặc vịt)
2 thanh xúc xích
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm trứng cuộn xúc xích
– Đập trứng vào tô lớn, cho thêm gia vị vừa đủ và đánh tan cho tới khi có bọt. Cắt bỏ lớp vỏ xúc xích. Tiếp đó, bạn đun nước sôi vừa đủ để xúc xích trần qua cho sạch rồi để ráo nước.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, bạn nhớ cho ít dầu thôi. Đổ một phần tư tô trứng đã đánh tan vào chiên với lửa nhỏ.

– Khi trứng vừa chín tới thì bạn cho que xúc xích vào và gạt tới phần mép trứng rồi cuộn tròn lại.

– Gạt miếng trứng cuộn xúc xích vừa làm vào thành chảo. Đổ thêm một phần tư chỗ trứng còn lại vào láng đều mặt chảo rồi cuộn lại một lần nữa. 

– Làm tiếp với chỗ trứng và xúc xích còn lại. Gắp ra đĩa và cắt lát.

Thành phẩm:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bạn nhớ cho ít dầu thôi nhé nếu không sẽ rất ngấy. Đổ một phần tư tô trứng đã đánh tan vào chiên với lửa nhỏ. Khi trứng vừa chín tới thì bạn cho que xúc xích vào và gạt tới phần mép trứng rồi cuộn tròn lại.

Chúc bạn ngon miệng! Nếu cảm thấy kiến thức trên có ích, thì hãy tiếp tục truy cập LCFoods mỗi ngày để biết thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác nữa nhé.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.