Biến tấu một chút với cơm nắm bình thường thành món thịt xông khói cuộn cơm nào! Miếng thịt giòn tan, phần cơm bên trong mềm, thơm mùi mè rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Thịt xông khói 250 gr
– Cơm 1 chén
– Mè trắng 20 gr
– Mè đen 20 gr
– Cải bó xôi 100 gr
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Mè trắng, mè đen rang qua cho thơm, cho ra chén. Cải bó xôi rửa sạch, luộc chín, cắt nhỏ.
Cho cơm, cải bó xôi, mè trắng, mè đen, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều.
Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm, múc hỗn hợp cơm vào, dùng tay nắm chặt lại.
Đặt cơm lên miếng thịt xông khói, cuộn tròn lại, cho vào chảo, chiên chín với 2 muỗng canh dầu ăn.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức ngay!
Chúc các bạn thành công!