nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm nấm nhồi tôm với jambon xông khói

Đây là một món ăn với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trong mọi gia đình. Nếu bạn đang bận rộn với công việc, không có thời gian nấu nướng thì món nấm nhồi tôm với jambon xông khói sẽ là một lựa chọn cực hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng LC foods  vào bếp học cách làm ngay nhé!

  • 1 hộp nước dùng vị jambon 250ml (Swanson Superior Broth Ham)
  • 10 cây nấm khô
  • 200g tôm đã xay nhuyễn
  • 100g jambon xông khói, thái nhỏ
  • 20g rau mùi, thái nhỏ
  • 12 cây cải chíp, cắt đôi
  • Nguyên liệu để ướp tôm: 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh dầu mè, muối và hạt tiêu trắng để thêm hương vị.
  • Làm nước sốt: 1 thìa café bột ngô, 50ml nước

Bước 1: Ngâm nấm vào nước và cắt bỏ phần gốc.

Bước 2: Ướp tôm đã xay nhuyễn + 2/3 jambon thái nhỏ với bột ngô, rượu, dầu mè, rau mùi, muối và hạt tiêu trắng. Sử dụng đũa khuấy theo 1 hướng khoảng 20 lần để hòa trộn nguyên liệu.

Bước 3: Cho nước dùng vào một chiếc chảo, đun nhỏ lửa trên bếp.

Bước 4: Cho nấm vào nồi nước dùng, nấu trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy nấm ra ngoài và để nguội.

Bước 5: Trong một nồi nước dùng khác, thêm cải chíp vào và nấu cho đến khi cải hơi mềm, khoảng 1 phút. Vớt rau ra và để sang một bên. Giữ lại nước dùng để sử dụng sau.

Bước 6: Nhồi tôm vào nấm và đặt jambon lên trên cùng.

Bước 7: Đặt nấm đã nhồi vào hấp khoảng 10 phút.

Bước 8: Đun lại nồi nước dùng jambon trên lửa nhỏ. Cho thêm bột ngô vào để làm nước sánh đặc hơn.

Bước 9: Đặt rau cải xung quanh nấm và đổ thêm ít nước sốt lên trên là chúng ta thưởng thức được rồi.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon với món nấm nhồi tôm cùng jambon xông khói độc đáo này nhé!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.