Bánh mì xúc xích là món điểm tâm phù hợp với ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 250 g bột mì, 6 g men.
– 100 ml sữa tươi.
– 10 g đường, 10 g bơ.
– 1 quả trứng.
– 10 cái xúc xích.
Cách chế biến:
– Trộn bột mì, bơ, men, trứng, đường, muối và sữa trong một cái bát to.
– Dùng tay hoặc máy trộn để trộn đều tất cả nguyên liệu. Nhào bột cho đến khi bề mặt cục bột thật mịn và sáng.
– Cho thêm một ít bột mì để phủ lên cục bột. Dùng nylon thực phẩm để bọc chiếc bát và để ở nơi khô thoáng khoảng một giờ để bột nở.
– Trong khi đợi bột nở, rán qua xúc xích và cắt mỗi cái làm đôi.
– Sau một giờ, bột sẽ nở to gấp đôi ban đầu. Tiếp tục nhào bột bằng tay để ép không khí trong cục bột ra.
– Chia bột làm 10 miếng nhỏ rồi lăn miếng bột cho dài ra như hình.
– Cuốn bột quanh xúc xích rồi đặt lên khay nướng. Bọc lại bằng nylon thực phẩm và đợi khoảng 20 phút.
– Sau đó, dùng dầu mè quết lên trên mặt bánh. Nướng bánh trong khoảng 10 phút dưới nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh vàng đều.
– Và bây giờ bạn có thể thưởng thức sản phẩm cuối cùng của mình.
Thanh Phương (theo visualrecipe)