nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Ăn vã món chả thịt viên đậu phụ cực hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng

Bạn chẳng thể tìm được món nào vừa thơm ngon vừa bổ rẻ hơn món này đâu!

Ngoài lá lốt và lá xương sông, hoá ra đậu phụ cũng cực hợp vị với món thịt viên đấy. Đậu phụ bùi bùi, béo béo được trộn chung với thịt bằm giúp món chả viên của chúng mình tơi xốp và không hề bị khô bứ. Đậu phụ nhiều estrogen cho da dẻ các bạn gái thêm phần xinh tươi nữa chứ.

Với những cô nàng đang “bí” ý tưởng cho một món mặn lạ miệng, hay đơn giản là muốn một bữa ăn đơn giản, tiết kiệm, ngon lành thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chiêu đãi cả nhà ngay nhỉ?

Cách làm:

Bước 1:

– Ướp thịt với một chút muối và tiêu. Trộn thêm 2 thìa canh (30g) rượu trắng nấu ăn giúp gia vị ngấm hơn vào thịt nhé.

Bước 2:

– Xay nhỏ hành tây, hành lá, cà rốt và tỏi. Sau đó trộn vào tô thịt.

Bước 3:

– Đậu phụ luộc sơ, thấm khô, rồi bóp vụn trộn cùng thịt.

Bước 4:

– Thêm vào tô 2 thìa canh bột năng, 1 thìa muối. Đừng quên 1 quả trứng để kết dính các nguyên liệu nhé!

– Để hỗn hợp nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 5:

– Nặn thịt thành từng viên vừa ăn. Nhúng thịt qua một lớp bột, một lớp trứng rồi mới cho vào chảo rán vàng đều 2 mặt.

Gắp ra đĩa và cùng thưởng thức nào!

Món náy ăn nóng với cơm, chấm thêm tương ớt hoặc tương cà sẽ đưa đẩy vị giác hơn nhiều đó!

Chuẩn bị:

-400g thịt xay

-1 bìa đậu phụ

-2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

-Bột mì

-1 quả trứng

-1/3 củ hành tây

– ½ cây hành boaro

– ½ củ cả rốt,

– 2 nhánh tỏi

-Muối, tiêu

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.